Công Phượng khó có suất đá chính trong đội hình của Miura

Công Phượng khó có suất đá chính trong đội hình của Miura Phải đến phút chót Công Phượng mới được HLV Miura triệu tập bổ sung. Tuy nhiên trong buổi tập đầu tiên cùng đội tiền đạo của HAGL đã thể hiện nỗ lực và nền tảng thể lực tuyệt vời sau ngày V-league hạ màn. Tuy nhiên với những cái tên như Công Vinh, Hồng Quân, Đình Tùng hay thậm chí là Văn Thắng, Công Phượng sẽ khó có thể cạnh tranh một suất đá chính trong trận đấu với Iraq sắp tới.Khá nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi ở buổi tập chiều qua, Công Phượng di chuyển rất nhiều và không có dấu hiệu đuối sức trong các bài tập. Sở dĩ lại có sự ngạc nhiên là bởi thông thường sau mùa giải, các cầu thủ đều tranh thủ đi nghỉ xả hơi nên khi tập luyện sẽ mất vài ngày thì mới có thể theo kịp “tiến độ”. Thế nhưng thay vì sự uể oải, khó nhọc trong các pha di chuyển thì Công Phương rất nhanh nhẹn trong cả buổi tập.

Tiền đạo người Nghệ An nói rằng, sau khi V-League 2015 khép lại thì anh vẫn tập luyện bình thường cùng đội bóng phố Núi để chuẩn bị cho một số giải đấu lứa U sắp tới nên nền tảng thể lực của anh vẫn được duy trì. Chẳng thế mà trong bài tập 3 chống 3 đòi hỏi sự di chuyển liên tục và kiểm soát bóng tốt, Công Phượng hoàn thành ở mức xuất sắc.

Công Phượng sẽ rất khó cạnh tranh suất đá chính ở trận gặp Iraq

Mãi đến phút chót mới được gọi lên đội tuyển, trong khi ở vị trí tiền đạo có rất nhiều người (6) nên việc tiền đạo thuộc biên chế của HA.GL này có “đất diễn” hay không đang là dấu hỏi lớn. So với các đồng đội đã nhiều năm “ăn cơm tuyển” như Công Vinh, Văn Quyết, Hồng Quân hay những cầu thủ vừa trải qua mùa giải rất thành công ở góc độ cá nhân là Văn Thắng, Đình Tùng thì rõ ràng Công Phượng yếu thế hơn.

Đó là chưa kể, ở trận gặp Iraq vào ngày 8/10 tới đây, rất có thể ĐT Việt Nam sẽ lựa chọn lối đá phòng ngự phản công và ở thế trận đó, rất khó để Công Phượng được đá chính bởi HLV Miura thường yêu cầu hàng công tích cực tham gia việc phòng ngự. Mà như thế, mẫu cầu thủ chơi thiên về kỹ thuật, không băm bổ như Công Phượng sẽ yếu thế hơn các đồng đội khác trên hàng công.

Có lẽ việc Công Phượng được gọi phút chót là nằm trong kế hoạch cho trận đấu với ĐT Thái Lan (ngày 13/10). Ở đó, những pha xử lý khéo léo của Công Phượng sẽ hữu ích hơn trong thế trận ĐT Việt Nam tấn công và gây sức ép lên cầu môn đối thủ nhiều hơn.