Công Phượng lên tuyển đối đầu Thái Lan

Công Phượng lên tuyển đối đầu Thái Lan Với một kì Sea Games khá thành công với cá nhân Công Phương. HLV Miura quyết định sẽ đưa cầu thủ này trở lại ĐTQG trong trận tái đấu Thái Lan ở vòng loại World Cup trên sân nhà.

SEA Games 28 đã khép lại nhưng công việc của HLV Miura vẫn tiếp tục. Gần nhất, HLV Miura sẽ cùng các học trò chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Thái Lan ở lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2018 trên sân Mỹ Đình vào tháng 10 tới. Trong bữa cơm trưa với các trợ lý vào hôm qua, nhà cầm quân người Nhật đã tiết lộ, ông sẽ triệu tập Công Phượng lên tuyển Việt Nam nếu cầu thủ này vẫn duy trì được phong độ như hiện nay.

Ở SEA Games 28, Công Phượng nằm trong số những cầu thủ chơi tốt nhất. Không chỉ ghi bàn thắng, kiếm được 2 quả phạt đền, cựu đội trưởng đội U19 Việt Nam còn thực hiện rất nhiều những đường chuyền thành bàn. HLV Miura rất hiếm khen học trò nhưng ông cũng đã phải dành lời có cánh cho màn trình diễn của Công Phượng sau trận đấu với U23 Malaysia – trận đấu mà Phượng kiếm được 2 quả phạt đền và tự mình ghi 2 bàn.

Ngoài Công Phượng, HLV Miura cũng theo dõi thêm các thành viên của đội U23 Việt Nam hiện nay trước khi chốt danh sách của ĐT Việt Nam. Tới nay, HLV Miura cũng đã nhắm được 5 cái tên gồm Quế Ngọc Hải, Mạc Hồng Quân, Võ Huy Toàn, Nguyễn Thanh Hiền và đương nhiên là Nguyễn Công Phượng. Những cầu thủ đang trong diện xem xét gồm Phạm Mạnh Hùng, Trần Phi Sơn, Nguyễn Hữu Dũng, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Minh Tùng…