Công Phượng sang Nhật: Lối thoát cho nhiều điều

Công Phượng sang Nhật: Lối thoát cho nhiều điềuHẳn nhiên, việc chân sút của HA.GL có cơ hội được chơi bóng tại giải đấu hàng đầu châu lục là một điều vô cùng tốt cho chính bản thân Công Phượng. Nhưng nhìn rộng ra, việc đến với J-League 2 là một sự giải thoát thực sự đối với tiền đạo người xứ Nghệ, lẫn bầu Đức.Công Phượng được giải thoát

Cách đây không lâu, khi được hỏi về V-League, Công Phượng đã bày tỏ sự ngán ngẩm của mình đối với giải đấu cao nhất hình chữ S khi cho rằng nó quá “khắc nghiệt”.

Điều chân sút này nói không hề sai, và nhất là khi Công Phượng cùng các đồng đội nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả, cho tới những đội bóng khác.

Và sự khắc nghiệt ấy đã khiến tiền đạo này không thể tỏa sáng như mong đợi, cũng giống như thành tích mà đội nhà HA.GL có được sau phần lớn chặng đường.

Sự lo ngại cho tài năng sẽ bị lụi tàn của Phượng và các đồng đội ngày càng lớn, và nếu như tiếp tục ở lại V-League e rằng vài năm sau sẽ chột hẳn vì tâm lý, vì hư và thậm chí là chấn thương nặng.

Bởi thế, việc Công Phượng có thể sang Nhật Bản chơi bóng (dù là J-League 2 nhưng cũng tốt gấp nhiều lần so với V-League) là một điều quá tốt cho chính bản thân cầu thủ này lẫn đội nhà.

Chắc chắn là vậy, bởi thực tế dù gì J-League 1 hay 2 cũng sẽ chuyên nghiệp hơn, sẽ giúp tiền đạo trẻ này học được nhiều điều hơn về chuyên môn thay vì vừa đá vừa né đòn như đã thấy.

Đi đến môi trường mới để trưởng thành chẳng phải giải thoát cho sự nghiệp của Công Phượng thì còn là gì…

Bầu Đức cũng thở phào

Chẳng những giải thoát cho chính bản thân Phượng, việc cầu thủ con cưng có cơ hội chơi bóng ở Nhật Bản cũng là một sự giải thoát khác dành cho bầu Đức.

Công Phượng sang Nhật: Lối thoát cho nhiều điều
và cũng là một lối thoát cho danh dự của bầu Đức. Ảnh: Internet.

Nên nhớ rằng, ban đầu mục đích của ông chủ đội bóng phố Núi “nuôi và đào tạo” lứa cầu thủ như Công Phượng là để xuất khẩu chứ không đơn thuần là sử dụng ở V-League.

Dù trước đó đã có những câu chuyện lứa U19 được đội bóng này, đội bóng khác từ Hàn Quốc, Nhật Bản rồi cả Australia quan tâm nhưng e rằng đó là câu chuyện PR hơn là sự thật.

Chưa thể kiểm chứng điều đó có thật hay không, nhưng việc các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh…đào tạo xong mà không thể ra nước ngoài thi đấu thì đó là một thất bại.

Nói chuyện đá ở V-League một mùa giải để trưởng thành trước khi bán e rằng là hơi hài hước. Bởi thật ra ai cũng hiểu giải đấu cao nhất ở hình chữ S chẳng mang lại điều gì, ngoại trừ khả năng né đòn hoặc hư dần đi mà thôi.

Thế nên, giờ bất luận là J-League 1 hay 2 hoặc thậm chí bất cứ giải đấu nào khác đến từ một nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam hỏi mua thậm chí là mượn Công Phượng e rằng bầu Đức sẽ gật.

Gật đơn giản để chứng tỏ rằng mô hình xây dựng học viện bóng đá của mình thành công, gật để khẳng định rằng món hàng mà mình sở hữu cũng có giá.

Tất nhiên, giá bao nhiêu lại hơi khó bàn khi mà mục đích lớn nhất của bầu Đức vẫn là bán được cầu thủ, còn tiền đôi khi với ông chủ đội bóng phố Núi lại chẳng phải là vấn đề…

Vậy mới nói, chuyện Công Phượng rời được khỏi V-League là điều tốt cho cả đôi bên. Với một bên là sự nghiệp, và phần còn lại là vấn đề sĩ diện lẫn thương hiệu…