CÔNG PHƯỢNG VÀ NHỮNG NIỀM HY VỌNG CỦA U23 VIỆT NAM

Công Phượng và những niềm hy vọng của U23 Việt Nam

 Công Phượng, Mạc Hồng Quân, Phi Sơn, Hoàng Thịnh chắc chắn sẽ là những cái tên quan trọng nhất trong hệ thống chiến thuật của ông Toshiya Miura ở U23 Việt Nam. Chính họ là những người mang tới nhiều hy vọng nhất trong hành trình chinh phục huy chương vàng SEA Games 28.

Công Phượng: Mặt trời hy vọng

Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai là một trong số những cái tên trẻ nhất đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28. Nhưng sau màn trình diễn tuyệt vời ở ba trận vòng loại giải U23 châu Á hồi tháng Ba, Công Phượng chắc chắn là niềm hy vọng lớn nhất.

Tốc độ, kỹ thuật, khả năng tạo đột biến và tinh thần không khuất phục của Công Phượng là đủ để giúp U23 Việt Nam chinh phục mọi hàng phòng ngự ở Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Guillaume Graechen từng nói về Công Phượng: “Cậu ấy giống như ánh nắng Mặt Trời.”

Quả thật, số 10 chính là Mặt Trời hy vọng của U23 Việt Nam.

Mạc Hồng Quân: Sát thủ Việt kiều

Sau Công Phượng, suất đá chính còn lại trên hàng công của U23 Việt Nam gần như chắc chắn sẽ thuộc về Mạc Hồng Quân. Tiền đạo tuyển Việt Nam tỏ ra vượt trội về kinh nghiệm và tài năng trước các đàn em như Tuấn Tài, Văn Long, Phúc Tịnh. Sở hữu thể hình đẹp, kỹ năng chơi đầu tốt cùng khả năng sút xa hay, Hồng Quân sẽ là cây săn bàn chủ lực của U23 Việt Nam.

Võ Huy Toàn – Phi Sơn: Đôi cánh đầy biến ảo

Bộ đôi tiền vệ cánh của SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An mang tới sự bổ trợ hoàn hảo cho hai cánh của đội bóng. Phi Sơn có tốc độ, kỹ thuật và những cú solo thượng thặng trong khi Huy Toàn luôn biết cách phát huy hiệu quả cao nhất bằng những đường bóng đơn giản, nhanh, mạnh.

Với Huy Toàn và Phi Sơn ở hai biên, ông Miura vừa có thể chơi lật cánh đánh đầu, vừa có thể xuyên thẳng vào các khoảng trống giữa hậu vệ biên và trung vệ của đối phương. Mỗi người một phong cách, đôi cánh của tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ đầy biến ảo.

Hoàng Thịnh: Ông chủ tuyến giữa

SEA Games 27, Hoàng Thịnh phải ngồi nhà vì chấn thương. Hai năm sau ngày đó, anh đã tiến bộ vượt bậc, là công thần của Sông Lam, chiếm một suất bất khả xâm phạm trong đội hình đội tuyển.

Mạnh mẽ, quyết đoán, sút xa giỏi, Hoàng Thịnh hứa hẹn sẽ tái hiện hình ảnh của người đàn anh Quốc Vượng ở SEA Games 2005.

Cặp đôi Hoàng Thịnh (trước) và Huy Hùng đã chơi tuyệt hay tại AFF Suzuki Cup 2014. 

Mạnh Hùng – Ngọc Hải: Chất thép xứ Nghệ

Dễ dàng nhận thấy sự áp đảo của Sông Lam Nghệ An ở tuyển U23 Việt Nam. Nhiều khả năng, đội bóng xứ Nghệ sẽ chiếm 4/11 suất đá chính của đội tuyển, trong đó có ba vị trí ở hàng phòng ngự.

Cơ bắp của Ngọc Hải cùng khả năng sút phạt cự phách của Mạnh Hùng là hai lá bài quan trọng của huấn luyện viên Miura. Bản thân Ngọc Hải cũng là ứng cử viên hàng đầu cho tấm băng đội trưởng U23 Việt Nam.