Công Vinh tự răn mình bằng lời Phật Giáo sau trận đấu Việt Nam hòa Iraq

Công Vinh (9) có màn trình diễn khá tốt, tiếc là anh cũng bỏ lỡ một cơ hội khác. Ảnh: Nhật Minh.Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Iraq kết thúc với tỷ số 1-1, Công Vinh – người để lại nhiều dấu ấn nhất trận đấu chia sẻ cảm giác trên trang cá nhân của mình bằng những lời răn dạy của Phật Giáo.Đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu rất xuất sắc khi chơi trên cơ đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn về mọi mặt là Iraq. Dẫn bàn rất lâu và phải đến những giây bù giờ cuối cùng, Việt Nam mới để cho Iraq gỡ hòa bằng bàn thắng trên chấm phạt đền. Người chơi năng nổ nhất, cũng là người ghi bàn thắng duy nhất cho tuyển Việt Nam là tiền đạo Lê Công Vinh.

Chia sẻ khá tâm đắc của Công Vinh trên mạng xã hội sau trận đấu. Ảnh: Internet.
Chia sẻ khá tâm đắc của Công Vinh trên mạng xã hội sau trận đấu. Ảnh: Internet.

Gần 3 tiếng sau khi trận đấu kết thúc, Công Vinh trở về khách sạn và chia sẻ cảm giác của mình về những gì đã trải qua kể từ khi tập trung ở đội tuyển quốc gia. Trên trang cá nhân của tiền đạo mang áo số 9, anh chia sẻ ngắn gọn một nội dung nhưng lại rất sâu sắc: “Nửa đời người tôi học được: Dùng tâm hổ thẹn để suy xét bản thân, dùng tâm biết ơn để nhìn thế giới,… Và ngày mai thì luôn có mặt trời.”

Nội dung mà đội trưởng đội tuyển Việt Nam đăng tải nhận được nhiều sự phấn khích của người hâm mộ, những người có cùng quan điểm về cách “nhìn đời” của Công Vinh. Cầu thủ 29 tuổi thừa nhận mình học được chân lý sau nửa đời người. “Ngày mai luôn có ánh mặt trời” dễ hiểu là luôn mang hi vọng về tương lai tươi sáng.

Thực ra câu: “Dùng tâm hổ thẹn để suy xét bản thân, dùng tâm biết ơn để nhìn thế giới” là một câu trong Phật Pháp – 108 lời tự tại. Câu này lại là câu kế cuối, câu 107 về cách nhìn lại mình và nhìn lại đời.

Công Vinh (9) có màn trình diễn khá tốt, tiếc là anh cũng bỏ lỡ một cơ hội khác. Ảnh: Nhật Minh.
Công Vinh (9) có màn trình diễn khá tốt, tiếc là anh cũng bỏ lỡ một cơ hội khác. Ảnh: Nhật Minh.

Cũng không mấy khó hiểu khi Công Vinh lại nói chuyện Phật Giáo ở đây. Anh và vợ – ca sĩ Thủy Tiên đều có pháp danh sau khi quy y cửa Phật tại chùa Long Quang (Hà Nội). Thậm chí, trong đám cưới của mình, cả hai dành một ngày để làm lễ tại chùa ở Kiên Giang – quê cô dâu và sau đó đãi tiệc chay.

Tâm sự của Công Vinh có thể giải thích cho lý do vì sao cầu thủ này lại phát ngôn rất thiếu dũng khí trước khi trận đấu giữa Việt Nam và Iraq diễn ra. Nhìn nhận lại thực tế Việt Nam không có cửa trước Iraq, nhưng kết quả hòa chứng tỏ Công Vinh cũng có niềm tin vào tương lai và biết ơn đồng đội đã tạo điều kiện ghi bàn, cũng như khán giả đã ủng hộ đội tuyển trong thời gian qua.