Cúp Quốc gia thay đổi thể thức để kịch tính hơn

B.Bình Dương giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2015 tại Gò Đậu. Ảnh: Đình Viên.Hội đồng quản trị VPF vừa công bố quyết định thay đổi thể thức Cúp Quốc gia từ mùa 2016 nhằm tăng sự hấp dẫn và kịch tính của giải đấu.

Theo đó, từ vòng tứ kết đến bán kết và chung kết Cúp Quốc gia, các trận đấu được tổ chức theo thể thức lượt đi-lượt về trên sân nhà, sân khách. Đây là lần đầu tiên Cúp Quốc gia áp dụng thể thức này và hứa hẹn mang đến nhiều hấp dẫn.

Trước đây, các trận đấu vòng knock-out chỉ đá trên một sân và chắc chắn, những đội phải đá trên sân khách chịu thiệt thòi không nhỏ. Nhất là trong trận chung kết, sức ép từ khán giả đội chù nhà là rất lớn và tạo áp lực tinh thần lên đội khách. Như trận chung kết Cúp Quốc gia 2015, B.Bình Dương được đá tại Gò Đậu và đã giành thắng lợi 4-2 trước Hà Nội T&T. VPF thay đổi thể thức thi đấu sẽ tạo ra sự công bằng về chuyện sân khách, sân nhà cho các đội.

HLV B.Bình Dương Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ: “Việc cạnh tranh chức vô địch V-League rất khốc liệt nên đấu trường Cúp Quốc gia là cơ hội để các đội đạt danh hiệu cụ thể. Được đá hai trận lượt đi và lượt về nên những sai lầm vẫn có thể được sửa chữa ở cuộc tái đấu sau đó. Những vòng knock-out của Cúp Quốc gia giống bán kết, chung kết của AFF Cup và điều đó sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho giải đấu.”