Đội tuyển Việt Nam: Cần lắm những trái tim đồng cảm

Thầy trò HLV Miura đã có một trận đấu tuyệt vời trước Iraq. Ảnh: Nhật Minh.Thầy trò ông Toshiya Miura đã đánh rơi chiến thắng quý hơn vàng trong những giây cuối cùng của trận đấu. Cơ hội cạnh tranh ngôi nhất bảng đã đóng sập với các chàng trai áo đỏ nhưng thực sự lúc này họ xứng đáng với những sự đồng cảm và các lời ngợi khen.Trước tiên phải nói rằng Iraq là đội bóng rất mạnh ở khu vực châu Á. Họ ở đẳng cấp châu lục và khiến Thái Lan mướt mồ hôi mới giữ lại được một điểm trên sân nhà. Chiều cao trung bình hơn 1m8 của họ khiến các cầu thủ chúng ta trở nên bé nhỏ khi đối đầu với đội bóng Tây Á.

Trước giờ bóng lăn, Công Vinh đã phát biểu rằng chúng ta khó có cửa thắng Iraq bình luận đó khiến anh nhận những lời chỉ trích bởi người ta nói rằng nó làm nhụt ý chí chiến đấu của các cầu thủ. Nhưng hôm nay ai cũng thấy tiền đạo 30 tuổi chính là đầu tàu cho các cầu thủ và đã chiến đấu đến phút cuối cùng.

Nếu ai đó thấy khoảnh khắc cuối trận khi trọng tài thổi hồi còi hết giờ, những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt tiền đạo xứ Nghệ tất cả sẽ hiểu rằng anh vẫn còn khát khao rất lớn và sẵn sàng “cháy” cho ĐTQG tới hơi thở cuối cùng. Chứng kiến khoảnh khắc đó, những người hâm mộ đã trót thờ ơ và bỏ rơi đội tuyển mới thấy được rằng các cầu thủ không xứng đáng phải chịu sự ghẻ lạnh đó.

Nhìn Nguyên Mạnh đá văng chai nước khi trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền tất cả sẽ thấy được sự uất ức của thủ thành sinh năm 1990 là rất lớn. Thủ môn đang khoác áo SLNA không hề muốn điều đó xảy ra bởi anh và cả đội cần một chiến thắng để cố khẳng định và níu giữ tình yêu của người hâm mộ.

ĐT Việt Nam cần được tiếp thêm sức mạnh tinh thần từ phía NHM bóng đá nước nhà. Ảnh: Nhật Minh.
ĐT Việt Nam cần được tiếp thêm sức mạnh tinh thần từ phía NHM bóng đá nước nhà. Ảnh: Nhật Minh.

Kết quả thì bất thành, Nguyên Mạnh đã bay như “nhện” trong khung gỗ nhưng cũng bó tay trước quả phạt 11 mét. Không thể thắng Iraq, một kết quả đã được mường tượng từ trước nhưng có lẽ giờ này chính các chàng trai áo đỏ đã làm nhiều người hâm mộ cảm thấy tự hào và cảm thấy khát khao chiến đấu của họ.

Nhìn các cầu thủ chuột rút ngay từ khi đồng hồ mới điểm sang 2/3 thời gian và chuột rút liên tục mới thấy từ tiền đạo, tiền vệ tới hậu vệ đã vắt kiệt sức như thế nào. Thể lực chúng ta có hạn, trình độ chuyên môn của chúng ta có hạn chỉ có khát vọng và tinh thần chiến đấu mãnh liệt của chúng ta có thừa. Và họ đã chiến đấu vì tổ quốc vì người hâm mộ đến phút cuối cùng để không xấu hổ với chiếc áo thắm đỏ mình đang mặc.

Thái Lan hòa Iraq rất mừng nhưng chúng ta hòa Iraq trong thế tiếc nuối và rơi những giọt nước mắt. Nhưng không sao cả, các chàng trai áo đỏ đã có một đêm diễn tuyệt vời và tin rằng đêm Mỹ Đình tiếp theo tiếp Thái Lan sẽ ngập tràn khán giả và đong đầy tình yêu hơn. Đội tuyển quốc gia đang cần lắm những trái tim đồng cảm từ chính người hâm mộ.