ĐT Việt Nam thi đấu nội bộ: Liên tục hoán đổi vị trí và thử nghiệm

Đình Tùng (trước) được thử nghiệm ở khá nhiều vị tríHôm qua (2/10) ĐT Việt Nam đã có buổi thi đấu nội bộ để HLV Toshiya Miura có những đánh giá cụ thể về sự ăn khớp giữa các vị trí cũng như phong độ của từng cầu thủ.

Tại đây, HLV Miura đã có rất nhiều sự xáo trộn về đội hình, đặc biệt ở hàng công khi hết Văn Quyết được đá cặp với Hồng Quân rồi lại chuyển sang sát cánh với Công Vinh; tiền đạo Đình Tùng vừa được thử nghiệm chơi bên hành lang trái rồi lại được đưa vào trung lộ đá cặp với Công Phượng…
Những thử nghiệm này chưa đem lại kết quả như ý bởi sự ăn khớp giữa các vị trí chưa được đảm bảo. Sau đó, ông thầy người Nhật Bản tiếp tục có những điều chỉnh ở hàng thủ khi các cặp trung vệ Đinh Tiến Thành – Tiến Duy rồi Huy Cường – Tiến Dũng được đổi vai để tạo tiếng nói chung trong các pha bọc lót, phân công theo kèm  người.
Cũng ở buổi tập chiều qua, điều đáng tiếc đã xảy ra khi tiền vệ Huy Toàn bị chấn thương bắp đùi và phải nghỉ tập giữa chừng. Theo bác sỹ của đội tuyển thì Huy Toàn bị chấn thương phần mềm và không quá nghiêm trọng đến mức phải rời đội như các trường hợp trước đó là Thanh Hào, Văn Biển, Minh Long hay Minh Tuấn. Theo kế hoạch, hôm nay toàn đội sẽ được nghỉ tập và sau đó sẽ quay về với guồng quay nhanh hơn để HLV Miura có những sự điều chỉnh cho từng vị trí trước khi chốt danh sách 22 cầu thủ cho trận đấu gặp ĐT Iraq vào ngày 8/10 tới đây.
2 cầu thủ phải tập riêng

Hôm nay 3/10, hậu vệ Nguyễn Xuân Thành và tiền vệ Trần Phi Sơn đã không thể tập luyện cùng các đồng đội vì sức khỏe chưa đảm bảo. Phi Sơn vẫn chưa lành chấn thương căng cơ đùi, còn Xuân Thành đang bị ốm nên phải làm khán giả ở buổi tập chiều qua. Tuy nhiên, các vấn đề của hai cầu thủ này không quá trầm trọng nên họ có thể tập luyện bình thường trong các buổi tập tiếp theo. Vì vậy, HLV Miura sẽ không phải gọi cầu thủ khác thay thế.

Tiến Dũng đón sinh nhật lần thứ 20

Hôm qua, sau buổi tập của ĐT Việt Nam, các đồng đội đã dành những lời chúc mừng sinh nhật tới trung vệ Bùi Tiến Dũng. Trong 2 năm gần đây, Tiến Dũng đã có những bước tiến vượt bậc khi được khoác áo U19, U23 và ĐT Việt Nam. Tròn 20 tuổi, Tiến Dũng được giới chuyên môn đánh giá sẽ có những bước phát triển cao hơn nữa bởi anh là trung vệ có chuyên môn cao và rất chịu khó học hỏi.