ĐT Việt Nam và cái duyên trước các đối thủ Tây Á

ĐT Việt Nam có niềm tin mãnh liệt rằng mình có thể làm được điều gì đó thật đáng nhớ trong trận đấu tối nay.Với bóng đá Việt Nam, bóng đá Tây Á nói chung và Iraq nói riêng là những cái đỉnh cần phải chinh phục. Có lần chúng ta thành công, có lúc thất bại, nhưng chắc chắn một điều, đối đầu với những đại diện của Tây Á luôn mang đến cảm xúc đặc biệt.

Ít người biết rằng, ông Miura đã tổ chức đến hai cuộc họp chuyên môn trước trận đấu với ĐT Iraq. Thầy trò nhà cầm quân này đã dành hàng tiếng đồng hồ để xem băng hình các trận đấu của ĐT Iraq. Sau đó, ông Miura đã dành rất nhiều thời gian để rút kinh nghiệm với các học trò.

Đúng là Iraq rất mạnh. Đội bóng từng bước lên đỉnh châu lục sẽ mang đến thách thức vô cùng lớn cho ĐT Việt Nam. Nhưng, có một điều, ông Miura và các học trò ý thức được mình đang đối đầu với ai và cần phải làm gì để có được kết quả tốt nhất. Nói cách khác, họ đã làm tất cả những gì có thể để bước vào hành trình chinh phục một trong những đỉnh núi cao nhất của bóng đá Tây Á.
Trong bóng đá, chân lý thuộc về kẻ mạnh. Đội mạnh thường thắng đội yếu hơn. Nhưng, bóng đá cũng là địa vực của những điều kì thú. Một trong những điều kì thú mà sân chơi này mang lại cho NHM, đó là đội yếu hoàn toàn có thể đánh bại đội bóng mạnh hơn. Và đó cũng là cơ sở để ĐT Việt Nam có niềm tin mãnh liệt rằng, mình có thể làm được điều gì đó thật đáng nhớ trong trận đấu tối nay.
Chúng ta biết mình đang phải đối đầu với đội bóng thuộc hàng mạnh nhất châu lục. Nhưng áp lực về chuyên môn, thách thức từ đối thủ cũng là cơ hội tuyệt vời để các tuyển thủ thể hiện được tất cả những gì mình có. Chỉ cần nắm chặt tay nhau, chơi bóng bằng tất cả sức mạnh và sự thông minh của mình, tin rằng, ĐT Việt Nam không phải là đội bóng dễ bị bắt nạt. Và với NHM, chỉ cần ĐT Việt Nam biết chơi thứ bóng đá danh dự, trách nhiệm thì đó cũng là một chiến quả rất đáng để ghi nhận.
Vậy thì, cứ tự tin mà cất bước. Vinh quang chỉ đến với những người thông minh và dũng cảm.