HA.GL sa thải HLV Guillaume Graechen

HA.GL đã hết kiên nhẫn với HLV Guillaume Graechen HA.GL vừa quyết định sa thải HLV Guillaume Graechen sau màn trình diễn kém cỏi suốt thời gian qua và chỉ định trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn thay thế, dẫn dắt đội bóng phố Núi ở chặng đường còn lại của V.League 2015.

Thất bại trước Đồng Tháp ở vòng 21 như giọt nước tràn ly khiến HA.GL không còn kiên nhẫn để giao nhiệm vụ cho HLV Guillaume Graechen. Sáng 16/8, đội bóng phố Núi đã có quyết định thay đổi người cầm lái trên băng ghế chỉ đạo. Theo đó, trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn đã được giao nhiệm vụ ngồi vào chiếc ghế nóng mà chiến lược gia người Pháp để lại.

Thực ra đây là quyết định khá muộn, bởi lẽ ra HA.GL đã phải làm điều này từ lâu. Lý do là giới chuyên môn đều nhận thấy một trong những mắt xích yếu nhất khiến cho đội bóng phố Núi đi xuống là khả năng cầm quân của HLV Graechen ở một môi trường khốc liệt như V.League.

Chưa có kinh nghiệm ở V.League nhưng trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn từng được chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh đánh giá rất cao trong công tác huấn luyện. Thành tích nổi bật nhất của cựu thủ môn HA.GL ở đội trẻ là cùng U19 HA.GL giành HCB ở VCK U19 QG 2009.

Hơn hết, việc chấp nhận dẫn dắt HA.GL vào thời điểm này là thử thách rất lớn đối với ông Tuấn. Nhưng tân thuyền trưởng của đội bóng phố Núi cho rằng, ông sẽ làm hết sức để giúp HA.GL sẽ trụ hạng thành công. Vấn đề của HA.GL vào thời điểm này không chỉ là chuyên môn mà còn là tâm lý thi đấu, nên công việc của ông Nguyễn Quốc Tuấn được dự đoán sẽ vô cùng nặng nhọc.

Về phần HLV Graechen, vị chuyên gia đào tạo trẻ này sẽ quay trở về công tác “ươm mầm” quen thuộc của mình.