HAGL chẳng đá cũng trụ hạng

HAGL chẳng đá cũng trụ hạng Tiếp ĐTLA trong thế trận cần có điểm để trụ hạng, chủ nhà HAGL đã dễ dàng có được điều cần có bằng một trận cầu nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức. Đây là kết quả và thế trận mà trước trận đấu ai cũng đoán được.“HAGL đang có phong độ tốt nên chúng tôi chọn lối chơi phòng ngự phản công” là lời thú nhận của HLV trưởng Ngô Quang Sang bên phía ĐTLA sau trận đấu. Quả thật, ĐTLA chủ động đá thấp, cả đội hình gần như ít khi đá quá nửa sân.

Cả trận đấu chỉ các ngoại binh là nhiệt tình thi đấu, nhất là tiền đạo Diabate. Còn lại cả đội hình ĐTLA cứ dàn hàng ngang thi đấu cầm chừng để ngăn đối thủ. Khoảng 20 phút cuối mỗi khi có bóng các cầu thủ ĐTLA cứ đá như tập, chuyền qua lại bên nửa sân nhà là chính. Tóm lại ĐTLA thi đấu thiếu nhiệt, không quyết tâm nhưng với HLV trưởng thì “tôi hài lòng tinh thần thi đấu của cầu thủ”

Đối thủ chẳng đá, HAGL lại nhẹ nhàng trình diễn lối chơi của mình. Tuy nhiên, trước lối đá thấp của đối thủ thì HAGL lại chẳng làm nên được điều mà khán giả nhà mong muốn là bàn thắng.

Cả trận đấu, dù cầm nhiều bóng nhưng HAGL không thể tìm đường vào khung thành đối phương. Tiền vệ Xuân Trường thi đấu không hiệu quả, anh xử lý chậm, chuyền sai nhiều. Ngoài ra, tuyến giữa HAGL đá quá cứng nhắc, ít di chuyển, trong khi 2 cánh các cầu thủ cũng ít dâng cao nên HAGL bế tắc hoàn toàn.

HAGL nhẹ nhàng giành suất trụ hạng

Sang hiệp 2, HAGL bắt đầu tập trung đánh trung lộ nhiều hơn. Khi lối chơi thay đổi, đối thủ thì “hiền hoà”, gần như chẳng lên bóng nên HAGL bắt đầu tìm được đường vào khung thành đối thủ. Tuy nhiên tất cả những gì mà họ làm được chỉ là pha bóng dứt điểm trúng xà ngang của Hoàng Thiên ở phút 46. Còn lại là liên tiếp các cơ hội bị các cầu thủ HAGL phung phí, tạo sự tiếc nuối cho mọi người.

“HAGL kiểm soát bóng tốt, đội đá tốt nhưng thiếu bàn thắng thôi”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn bên phía HAGL tỏ ra tiếc nuối sau trận đấu. Mặc dù vậy ông Tuấn vẫn hài lòng với những gì mà cả đội đã phấn đấu trong suốt 4 lượt đấu vừa qua khi ông chính thức nắm đội bóng.

“HAGL đã trụ hạng xứng đáng. Thành công hôm nay là sự phấn đấu của cả tập thể. Tôi chỉ điều chỉnh những vấn đề chưa hợp lý. Các em lần đầu đá ở V-League nên rất khó khăn. Nhưng giờ các em đã biết sự khốc liệt ở giải đấu này. Sau trận đấu này, trước mắt tôi phải tận hưởng cảm giác trụ hạng của đội sau giai đoạn khó khăn vừa qua. Còn mùa sau thì tôi chưa thể biết trước như thế nào, không biết có còn được làm HLV trưởng nữa hay không”.

HAGL trụ hạng ngay cả khi họ thua ở vòng cuối do hơn Đồng Nai về đối đầu. Cuộc đua trụ hạng chỉ còn là chuyện riêng của Cần Thơ và Đồng Nai.