‘HAGL đã thất bại khi dùng lứa Công Phượng’

'HAGL đã thất bại khi dùng lứa Công Phượng' Có thể thấy rõ tại ờ V-League hiện tại các cầu thủ trẻ tài năng của HAGl đang trững lại so với các cầu thủ đồng lứa. CLB Phố núi đang trải qua giai đoạn khó khăn khi vòng đầu vừa qua họ tiếp thục thảm bại trước Quảng Nam tới 4 bàn không gỡ.

Hỏi HLV Phan Thanh Hùng, rằng liệu tung nguyên 1 lứa trẻ ra đá V-League mà không cần cựu binh dìu dắt như HAGL đã làm có đúng đắn hay không, ông trả lời:

“Dĩ nhiên mỗi đội có cách làm khác nhau nhưng ở Gia Lai, ngay quyết định tung toàn bộ cầu thủ trẻ vào đá đến giờ rõ ràng là không thành công.

Tôi nghĩ HAGL phải rút kinh nghiệm. Nếu cầu thủ trẻ đá ngày càng đuối thì phải thay đổi. Đây là bài toàn chiến lược của họ”.

“Với Hà Nội T&T, trong năm nay, năm sau, khi Dũng (hậu vệ Nguyễn Văn Dũng), Khánh (Đào Duy Khánh) và những cầu thủ mà năm ngoái được đưa vào đội hình quay lại sau chấn thương thì chúng tôi sẽ còn có nhiều cầu thủ trẻ hơn nữa. Nhưng bây giờ đội chúng tôi không đặt ra vấn đề kế thừa, quan trọng là thời điểm nào mà thôi”.

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng việc đôn toàn bộ cầu thủ trẻ lên thi đấu V-League là thất bại của HAGL.

“Đấu trường V-League không phải đơn giản”, ông Hùng nhận xét tiếp. “Tôi rất tiếc cho thế hệ của HAGL. Tôi rất hâm mộ cách chơi, cái tài của các em. Nhưng các em chưa được chuẩn bị kỹ cho cuộc chơi này nên thất bại. Thật sự rất tiếc cho các em”.

Ở vòng 16 V-League, trong khi Hà Nội T&T dễ dàng đè bẹp Đồng Tháp đến 7-0 ở Hàng Đẫy thì HAGL bị QNK Quảng Nam hạ 4-0 trên sân khách.

Các cầu thủ ghi bàn cho Hà Nội T&T là Hoàng Vũ Samson (cú đúp), Gonzalo (cú đúp), Văn Quyết (hat-trick).

Các cầu thủ trẻ Duy Mạnh và Sầm Ngọc Đức của Hà Nội T&T đều đá trọn 90 phút và chơi rất tốt. Riêng cầu thủ chạy cánh trái Ngọc Đức có 2 cơ hội dứt điểm nguy hiểm, dù không thể ghi bàn.

Sau trận thắng SHB Đà Nẵng 2-0 ở vòng 15, ông Phan Thanh Hùng nhận xét rất tích cực về Ngọc Đức. Theo ông, cầu thủ này đá ngày càng tốt và luôn tối thiểu ở mức tròn vai. Điểm yếu của Ngọc Đức so với Hồng Tiến chỉ là kinh nghiệm trận mạc, yếu tố hoàn toàn có thể được bổ sung trong tương lai.