HAGL lên hương nhờ HLV mới

HAGL lên hương nhờ HLV mớiNgười ta vẫn nói thay tướng thường đổi vận, HAGL đang được hưởng lợi từ điều đó bởi kể từ khi lên thay Graechen, tân HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã mang về cho đội bóng này tới 2 trận thắng.Nói một cách chính xác thì đây là lần đầu tiên HAGL thắng hai trận liên tiếp ở mùa giải này. Quan trọng hơn là việc 2 trận thắng đó đã giúp đội bóng phố núi có thêm 6 điểm vô cùng quan trọng để thoát khỏi vị trí cuối BXH và nhảy 2 bậc lên đứng thứ 12 với 20 điểm sau 23 vòng đấu. Cơ hội trụ hạng lại bắt đầu mở ra với đội bóng trẻ của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Có được thành tích ấy là nhờ đâu, chắc chắn không thể không kể đến tài năng của tân HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn. Là một người khá kín tiếng, HLV này đã không dám nhận điều đó khi cho rằng tất cả thành quả có được cũng là sự kế thừa từ HLV người Pháp Graechen mà thôi. Nhưng thực tế, HAGL rõ ràng đã có những biến chuyển rất mạnh mẽ dưới thời HLV Quốc Tuấn.

Chính HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai đã thừa nhận rằng ông cứ nghĩ HAGL chẳng có gì hay ho và quá dễ bắt bài, thế nhưng sự có mặt của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã khiến mọi thứ trở nên quá nan giải, quá khó để bắt bài. Sau trận thua HAGL, HLV này đã cho biết: “HLV Quốc Tuấn là một người rất hiểu bóng đá nội và sự hiểu biết đó đã giúp anh ấy có được cách bộ trí và thay đổi lối chơi rất lạ khiến tôi không thể bắt bài được cách đá của HAGL”.

HLV Trần Bình Sự nhận xét về người đồng nghiệp trẻ bên phía HAGL: “Quốc Tuấn có nhiều sự điều chỉnh rất bất ngờ ví như sự hoán đổi vị trí giữa Franklin và Tuấn Anh hay việc chọn người sút phạt, tất cả những điều đó đã khiến cầu thủ Đồng Nai lúng túng. Đấy chính là tài năng và kinh nghiệm của Quốc Tuấn”.

Đó là một sự ghi nhận đáng chú ý bởi lẽ ông Trần Bình Sự là một HLV gạo cội ở V-League và gắn bó với nghiệp huấn luyện từ rất lâu rồi. Những đánh giá của ông về HLV Nguyễn Quốc Tuấn đương nhiên là có cơ sở và những lời khen hoàn toàn đáng tin cậy.

Với HLV Nguyễn Quốc Tuấn, HAGL đã thay đổi nhiều từ nề nếp sinh hoạt cho đến việc tập luyện và thi đấu. Ông thừa nhận mình đồng ý lên thay Graechen vì đã gắn bó cả sự nghiệp với đội bóng này và rất hiểu về tinh thần cũng như lối chơi chủ đạo của đội. Dưới sự dẫn dắt của HLV này, HAGL về cơ bản không thay đổi cách đá mà vẫn chơi ban bật nhỏ và cầm bóng nhiều nhưng trong khâu tấn công đã được đơn giản hóa đi sự phức tạp và rối như dưới thời HLV Graechen.

Các cầu thủ HAGL cũng đã phải từ bỏ thói quen ngủ nước để dậy sớm và tham gia 2 buổi tập trên ngày. Nhưng với HLV Nguyễn Quốc Tuấn, việc quan trọng hơn còn nằm ở khâu tâm lý. “Nhiệm vụ của tôi là cởi bỏ áp lực tâm lý đang đè nặng nơi các cầu thủ và điều đó rõ ràng đã giúp họ chơi tốt hơn, hưng phấn hơn hẳn. Bên cạnh đó tôi cũng điều chỉnh khối lượng tập luyện và luôn thay đổi lối chơi theo từng đối thủ. Tôi tin là mình đã làm đúng và kết quả ở hai trận đấu gần đâ đã chỉ ra điều đó”.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận chức, HAGL lập tức thay đổi, đó là tín hiệu đáng mừng cho đội bóng này trong cuộc đua trụ hạng. Người hâm mộ họ giờ đã có thể tự tin nghĩ đến một tương lai tươi sáng hơn cho đội bóng.