HAGL mới sẽ bay trên đôi chân Hoàng Thiên

HAGL mới sẽ bay trên đôi chân Hoàng ThiênHAGL đã thay tướng và chắc chắn kéo theo đó cũng sẽ là rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là về vấn đề nhân sự.Theo quan sát ở những buổi tập gần đây và dựa trên nhân sự hiện có của HAGL, lối chơi của đội bóng này về cơ bản sẽ không có những thay đổi mạnh. Họ sẽ vẫn dựa trên lối chơi thiên về kỹ thuật mà HLV Graechen đang áp dụng. Lối chơi đó về cơ bản là phù hợp với các thành viên của đội bóng và nó cũng phù hợp với con người hiện có, với thể hình thấp nhỏ nhưng khéo léo và có tốc độ.Về cơ bản, HLV tạm quyền Trần Quốc Tuấn vẫn sẽ sử dụng những cầu thủ tài năng hiện tại như Tuấn Anh, Công Phượng hay Xuân Trường… Tuy nhiên HLV này sẽ không xem họ là hạt nhân, là nhân tố quyết định mà đặt niềm tin ở một cầu thủ thuộc lứa cầu thủ cũ là Lê Hoàng Thiên. Số 10 của HAGL không có nhiều cơ hội thể hiện mình ở giai đoạn hai mùa giải này, đây chắc chắn là điều lãng phí mà HLV Quốc Tuấn đã nhận thấy.

Hoàng Thiên nổi danh từ khi mới có 16 tuổi khi từng có tên trong thành phần giành ngôi á quân U21 Báo Thanh Niên 2006 và sau này là thành viên cứng của đội một HAGL cũng như có thời gian gắn bó với ĐTQG. Là mẫu tiền đạo rất toàn diện, Hoàng Thiên có thể đá tốt ở trung lộ, cũng có thể đá tiền đạo cánh nhờ tốc độ tốt và kỹ thuật cá nhân khá ấn tượng.

Ở vai trò của một tiền đạo thay vì bị đẩy ra đá tiền vệ biên như hiện tại, Hoàng Thiên có thể đảm đương được nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cầu thủ sinh năm 1990 này hay nhất là khi được xếp đá lùi sau trung phong cắm khi có khả năng bao quát, kiến tạo và tự mình tạo ra những cơ hội để băng lên dứt điểm. Với lối chơi lỳ lợm và có phần tinh quái, Hoàng Thiên thực sự là mẫu cầu thủ nguy hiểm với các hàng phòng ngự nếu được xếp đá đúng vị trí.

HAGL mới sẽ bay trên đôi chân Hoàng Thiên
Theo quan sát, HLV Quốc Tuấn đang muốn đưa Hoàng Thiên trở lại hàng tiền đạo nhưng là đá cao nhất và hỗ trợ anh sẽ là Công Phượng. Điều đó là hoàn toàn dễ hiểu vì Công Phượng không thể đá cắm trong khi những tiền đạo khác như Văn Toàn, Nguyễn Lam lại quá đuối, ngoại binh Moussa cũng không thể hiện được gì nhiều. Việc đẩy Hoàng Thiên lên đá cao nhất để tận dụng tài ghi bàn và khả năng chạy chỗ tốt của cầu thủ này là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh việc tin dùng Hoàng Thiên, HLV này chắc chắn cũng sẽ gọi lại những cựu binh của HAGL như Út Cường, Văn Long, Trần Vũ, Đức Lương để tăng cường kinh nghiệm cho đội bóng trẻ hiện tại. Cùng với đó, HLV Quốc Tuấn cũng tỏ chú trọng hơn tới các miếng đánh biên để đơn giản hóa lối chơi đang rất phức tạp nhưng lại không hiệu quả của đội bóng phố núi. Những Văn Toàn hay Thanh Tùng sẽ có cơ hội khi lối chơi này được để ý hơn tăng cường.

Sẽ có nhiều nữa những thay đổi nơi HAGL nhưng cần phải có thời gian để có thể phát huy tác dụng. Cuối tuần này HAGL sẽ đón tiếp SLNA trong một trận đấu được dự báo là sẽ rất khó khăn. Họ sẽ phải thay đổi để cải thiện sức mạnh cũng như tính hiệu quả và đây có thể xem là một thử thách lớn đầu tiên cũng như mang tính quyết định mà họ phải đối mặt dưới thời tân HLV Trần Quốc Tuấn.