HAGL thắng trận, nhưng sau đó là gì?

HAGL thắng trận, nhưng sau đó là gì?Niềm vui của đội bóng phố núi sau chiến thắng trước SLNA có trọn vẹn hay không phải phụ thuộc vào kết quả thi đấu của các đội đang cùng ở nhóm có nguy cơ xuống hạng.

HAGL vượt thử thách SLNA trên sân nhà. Trận thắng ấy mang lại cho họ không chỉ 3 điểm, mà còn là tia sáng hy vọng trong cuộc đua trụ hạng với Đồng Nai.

Tuy nhiên, nếu bóng đá cứ thẳng băng mà tiến, đội bóng phố Núi cứ lo đá tốt và chờ. Nhưng hiện nay, vận mệnh của họ… trông cả vào Bình Dương và các đối thủ khác của Đồng Nai.Nếu nói niềm vui của HAGL có liên quan đến Bình Dương cũng chẳng sai. Bởi 17h chiều nay (23/8), đội bóng đất Thủ sẽ có cuộc so tài với Đồng Nai – đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng với HAGL. Trong trường hợp Công Vinh và các đồng đội thua trận thì chiến thắng của đội bóng phố núi trước SLNA không còn mấy ý nghĩa.

Đội bóng đất Thủ đương nhiên mạnh hơn hẳn Đồng Nai và việc họ vẫn còn hứng thú với chức vô địch được xem là “vận may” với đội bóng phố núi. Nếu dàn sao trong tay HLV Mai Đức Chung đá đúng phong độ, Đồng Nai coi như bỏ trận này và chờ làm lại trận khác.

Nhưng Đồng Nai dưới trướng HLV Trần Bình Sự không cam phận là đội yếu, dù thực lực của họ… không khỏe mấy. Đồng Nai rất hay thắng những đội xếp trên hoặc đội đã đủ điểm.

Vòng đấu trước, Đồng Nai vừa tạo ra địa chấn cho ngót nghét chục ngàn CĐV Thanh Hóa khi đè bẹp đội bóng này với tỷ số 5-2. Một trận thắng cách biệt 3 bàn của một đội chót bảng với một đội xếp nhì, đang cạnh tranh chức vô địch khiến nhiều người bất ngờ.

Sau trận đấu, nhiều CĐV xứ Thanh bỏ làm, bỏ việc đi xem đội nhà đá bóng không hiểu sao thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng thua đậm. Họ cũng không hiểu vì sao thủ quân Lê Đức Tuấn đá phản lưới, còn một công thần khác là Cao Sỹ Cường nhận thẻ đỏ rời sân.

Đáp lại những hình ảnh khó tin của Thanh Hóa, các cầu thủ của HLV Trần Bình Sự cứ nghiến răng mà đá. Họ thay nhau thi triển võ nghệ trước đối thủ gần như kiệt quệ về tinh thần.

Thế nên, cuộc đọ sức với người láng giềng Bình Dương chiều nay, Đồng Nai cũng có khả năng lặp lại chiến tích như họ từng làm trước Thanh Hóa.

Khả năng này có thể xảy ra không? Hoàn toàn có thể, vì đó là bóng đá, mà bóng đá thì nói trước được điều gì? Hơn nữa, ngay cả khi thất thủ (hoặc hòa) trước Đồng Nai, Bình Dương cũng chỉ hẹp đi cơ hội chạy đua với Thanh Hóa mà thôi, chứ họ không rơi hẳn Cúp ra khỏi tay.

Điều nghiệt ngã nữa của HAGL là họ vừa nhận thưởng 500 triệu đồng từ tay bầu Đức, nhưng cơ hội để nhận tiếp tiền thưởng không cao. Vì ngoài đối thủ trực tiếp là Đồng Nai, một đối thủ khác cũng thuộc loại “bán trực tiếp” của họ là Cần Thơ cũng thắng trên sân khách vòng này.

Người ta lý giải điều này bằng phong độ kém, tinh thần yếu của chủ nhà Đồng Tâm Long An. Đội bóng được cho là lùm xùm chuyện lương thưởng nên cầu thủ không còn sinh khí.

Tiếc là HAGL không được “đãi cỗ” như Cần Thơ ở vòng này và trước đó, là Đồng Nai trước trận ốm đột ngột của Thanh Hóa.

Nếu HAGL thắng và đối thủ của họ cũng làm điều tương tự dễ hơn thế, thì cơ bản, điều khác biệt chỉ là cách xuống hạng “oai hơn một chút” mà thôi.