“HAGL tự cứu mình trong cuộc chiến chống xuống hạng”

“HAGL tự cứu mình trong cuộc chiến chống xuống hạng”Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho rằng, trước khi nói HAGL được các đội bóng khác cứu trong cuộc chiến chống xuống hạng, thì phải nên nhớ chính họ đã tự cứu mình, sau chiến thắng quả cảm 1-2 trước Đồng Nai ở vòng 23.
Trước cuộc đối đầu với Đồng Nai, đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng với HAGL, nhiều người tự tin khẳng định một tấm vé xuống hạng nhất đã dành cho đội bóng của bầu Đức.

Tuy nhiên, chiến thắng quả cảm 2-1 của đội bóng phố núi trước các học trò HLV Trần Bình Sự ngay trên sân Đồng Nai, chính là mấu chốt để HAGL “lột xác” ở những trận cầu sau đó.

“Tôi thấy nhiều người nói rằng HAGL được các đội bóng khác ở V-League cứu trong cuộc chiến trụ hạng, nhưng theo quan điểm của tôi thì chính những cầu thủ HAGL đã tự cứu mình trước.

Minh chứng rõ ràng nhất là ở trận đấu gặp Đồng Nai, nếu họ không đồng lòng quyết tâm, không có chuyên môn sao đánh bại được đối thủ giàu kinh nghiệm đoàn quân của HLV Trần bình Sự ngay trên sân nhà của họ.

Bóng đá ở ta biết rằng còn nhiều phức tạp, bởi những mối quan hệ rích rắc, nhưng quan điểm của tôi là HAGL đã tự cứu mình trước,” Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương khẳng định HAGL đã tự cứu mình trong cuộc chiến trụ hạng.

“HAGL tự cứu mình trong cuộc chiến chống xuống hạng”
HLV Nguyễn Quốc Tuấn giúp HAGL thay da đổi thịt với 9 diểm sau ba lượt trận gần đây. Ảnh: Internet.

Chính thức sa thải HLV Graechen ở vòng 21 sau thất bại 0-1 trước Đồng Tháp, HAGL thực sự lột xác với 3 trận đấu họ giành được 9 điểm có được vị trí thứ 11 trên BXH.

Chia sẻ về sự thăng hoa của đội bóng phố núi ở ba vòng đấu gần đây, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho hay: “HAGL luôn nhận mình với tư thế của kẻ cửa dưới, nhưng chúng tôi luôn đồng lòng chung sức thi đấu đến những giây phút cuối cùng. Chúng tôi không chấp nhận đầu hàng số phận.

Nhiệm vụ hiện tại của tôi là cùng đội bóng thi đấu tốt ở hai trận còn lại của mùa giải. HAGL không quan tâm nhiều đến những lời đồn đoán của dư luận. Tôi hài lòng về những gì các em đã thể hiện sau ba trận vừa qua.”

“HAGL tự cứu mình trong cuộc chiến chống xuống hạng”
Chuyên gia Đoàn Minh Xương khẳng định HAGL tự cứu mình. Ảnh: Internet.

Với 9 điểm sau 3 vòng đấu gần đây nhất, HAGL đã trở về từ “cõi chết”. Hiện tại đều có 23 điểm như HAGL, nhưng do hiệu số cao hơn Đồng Tháp và Cần Thơ, (Đồng Nai 18 điểm cuối bảng), thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ cần đúng một điểm ở hai lượt trận cuối, sẽ chính thức trụ lại V-League 2015.

Ở vòng 23, HAGL sẽ gặp ĐTLA trên sân nhà Pleiku. Đội khách ĐTLA đã tự làm yếu mình trong chuyến làm khách trên phố núi bởi rất nhiều trụ cột của “Gạch” dính chấn thương, nhận thẻ sau trận đấu với Đồng Nai ở vòng 23.

Nếu không thể giành được 1 điểm trước ĐTLA, HAGL vẫn tràn đầy cơ hội vì vòng cuối họ chỉ gặp Sanna Khánh Hòa, đội bóng đã hết mục tiêu ở V-league 2015. Hơn nữa, chiến thắng thắng 4-2 ở giai đoạn lượt đi sẽ là động lực khiến HAGL nghĩ đến một cái kết đẹp ở phố biển Nha Trang.