Hậu trường VFF: Ông Lê Hùng Dũng sắp rời ghế chủ tịch?

Hậu trường VFF: Ông Lê Hùng Dũng sắp rời ghế chủ tịch?Bộ máy lãnh đạo VFF đang cho thấy những bất ổn trong nội bộ. Người hâm mộ ít thấy sự quyết liệt của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Thậm chí đã có thông tin, ông Dũng sắp rời VFF chỉ sau hơn 1 năm làm Chủ tịch.

Những cơn đau của ông Chủ tịch VFF

Một dòng tin khá nhỏ trên báo, không liên quan trực tiếp đến bóng đá: Ngày 21.7, tại Đại hội cổ đông Eximbank, Chủ tịch HĐQT là ông Lê Hùng Dũng đã chính thức từ nhiệm và không ra ứng cử nhiệm kỳ mới. Lý do: Tình hình thua lỗ của Eximbank.

Tại Đại hội cổ đông Eximbank, ông Lê Hùng Dũng chia sẻ, bản thân mình là người đi làm thuê, nên luôn chấp nhận cuộc chơi khắc nghiệt, ông thay mặt Hội đồng quản trị xin lỗi cổ đông, và cho biết ông xin thôi nhiệm, không cần chờ cổ đông yêu cầu từ chức.

Sự việc này không thể là “chuyện nhỏ” khi Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam – người từng được kỳ vọng là sẽ kiếm được khoản tiền 380 tỉ đồng trong nhiệm kỳ của mình – lại là “người đi làm thuê” ở Eximbank. Vấn đề là bây giờ, khi ông Dũng đã từ nhiệm ở Eximbank, ông còn biết dựa vào đâu để hoàn thành việc kêu gọi số tiền hàng trăm tỉ đồng đã hứa lúc tranh cử?

Số tiền mà ông Dũng đã hứa có thể chỉ còn là viển vông

Đó là cơn đau đầu của ông Dũng. Và một lý do nữa khiến người hâm mộ có thể phải quan tâm là sức khỏe của ông. Lãnh đạo VFF không thông tin ông Dũng đang bệnh gì, chỉ cho biết, ông vẫn thỉnh thoảng phải sang Nhật chữa trị một thời gian khá dài.

Uy tín giảm sút

Trận đấu giữa Manchester City – Tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình hôm 27.7, ông Dũng cũng xuất hiện và đọc một bài diễn văn. Điều đáng tiếc là bài diễn văn dài dòng của ông Dũng bị đài BBC “chọc ghẹo” với mô tả thế này:

“Bây giờ lại đến một người khác đến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông này cũng đeo kính. Và ông ta bắt đầu nói. Rất nhiều. Các cầu thủ trong khi đó vẫn đứng “đực như ngỗng” xếp hàng trên sân. Chắc phải lâu nữa trận đấu mới có thể bắt đầu…”.

Trong một trận đấu được đặc biệt quan tâm như thế, vai trò của VFF và hình ảnh của Chủ tịch VFF quá mờ nhạt, hoàn toàn lép vế so với một nhân vật khác, cũng là chủ ngân hàng, ông Đỗ Quang Hiển.

Bầu Hiển, chứ không phải ông Lê Hùng Dũng, mới là ông chủ của sự kiện này: Từ việc liên hệ mời Manchester City, tổ chức, đưa đón, thuê sân… đều từ phía bầu Hiển. 2 năm trước, khi Arsenal sang Việt Nam, hình ảnh ông Dũng – lúc đó còn là Phó chủ tịch VFF – “rực rỡ” hơn rất nhiều bên cạnh bầu Đức. Họ là đối tác của nhau. Còn lần này, có cảm giác như chính ông Dũng và VFF trở thành những “người làm thuê” cho bầu Hiển xung quanh thương vụ Manchester City sang Việt Nam.

Ông Lê Hùng Dũng được xem là ‘nhân vật chính’ trong sự kiện Arsenal về Việt Nam du đấu

Điều gây ngạc nhiên, sau trận đấu với Manchester City, ông Đỗ Quang Hiển tổ chức gặp gỡ báo chí tại đại bản doanh SHB để “tổng kết đánh giá thành công và rút kinh nghiệm”, chứ không phải VFF.

Uy tín của Chủ tịch VFF giảm sút trầm trọng sau lá đơn tố cáo của cựu giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF Nguyễn Văn Chương. Lá đơn tố cáo rất rõ ràng, ông Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn từng nhận mỗi người 100 triệu để ông Chương “chạy” ghế ở VFF. Trước lá đơn tố cáo như vậy, phản ứng của ông Dũng khá dè dặt và cho đến nay vụ việc có nguy cơ chìm xuồng.

Khó cho ông Dũng để điều hành VFF và cả nền bóng đá. Hôm qua, ông Võ Thành Nhiệm – Chủ tịch CLB ĐT.LA – khẳng định “vẫn còn có tình trạng phong bì giữa các đội bóng và trọng tài. Để chấm dứt tình trạng này, thì hơi khó”.

VFF đang bất lực trước những diễn biến xấu của V.League? Hay tất cả đang chờ ông Dũng nói lời từ nhiệm, theo cái cách ông từ nhiệm ở Eximbank?