Hậu vệ Hải Phòng bị treo giò hết giải vì đá bạo lực

Văn Nam (ngồi) là cầu thủ chơi rất rắn và nhiều lần nhận án kỷ luật nặng. Ảnh: Internet.Vì những hành vi bạo lực trong trận đấu ở vòng 21 giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, hậu vệ Nguyễn Văn Nam bị đình chỉ thi đấu 5 trận và nộp phạt 15 triệu đồng.

Ngày 19/8, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra 3 án phạt với những lỗi vi phạm ở vòng 21. Tất cả quyết định kỷ luật này đều liên quan đến trận đấu trên sân Cẩm Phả ngày 15/8. Án phạt nặng nhất dành cho hậu vệ Nguyễn Văn Nam của CLB Hải Phòng. Trong trận đấu nêu trên, cầu thủ mang áo số 29 của đội bóng đất cảng liên tục có các hành vi bạo lực, tiểu xảo với các cầu thủ đội chủ nhà.

Trọng tài đã rút liền 2 thẻ vàng và truất quyền thi đấu Văn Nam trong những phút bù giờ của trận derby Đông Bắc. Nhưng sau khi xem lại băng hình, Ban kỷ luật quyết định áp dụng án phạt nguội do hậu vệ này nhiều lần phạm lỗi nghiêm trọng, vi phạm khoản 1 và khoản 3 Điều 39 – Hành vi vi phạm thân thể, trong Quy định về kỷ luật của VFF.

Án treo giò 5 trận đồng nghĩa V.League 2015 đã khép lại với Văn Nam, khi giải chỉ còn 5 vòng nữa là kết thúc. Đây không phải lần đầu Văn Nam lĩnh án phạt nặng. Mùa giải trước, sau vụ ẩu đả trong trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T trên sân Lạch Tray, hậu vệ này từng bị phạt 20 triệu đồng và treo giò 7 trận.

Ngoài án phạt của Văn Nam, CLB của anh còn phải nộp phạt 6 triệu đồng do có 6 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu nêu trên. Trong khi đó, đội chủ nhà Quảng Ninh bị phạt 15 triệu vì để pháo sáng xuất hiện nhiều lần trên sân.