HLV Lê Thụy Hải lên tiếng khen ngợi Miura

HLV Lê Thụy Hải lên tiếng khen ngợi Miura Cũng như hàng triệu triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam, ông Lệ Thụy Hải cũng tỏ ra tiếc nuối trước trận hòa của ĐTVN trước Iraq. Tuy nhiên ông Hải cho rằng “đấy mới là bóng đá”, và ông mừng vì cuối cùng Miura cũng đã thay đổi cách nghĩ, cách làm.“Đây mới là thứ bóng đá đáng để xem”, ông Hải “lơ” hiếm khi hài lòng về một trận đấu nào của ĐTVN dưới triều đại Miura, nhưng hôm nay, ông không chê gì cả.

“Tất cả cá nhân của đội tuyển đều đáng khen, chúng ta được thiên thời, địa lợi, nhân hoà, thêm may mắn nữa, nhiều quả bóng đội bạn dứt điểm tưởng chết rồi mà vẫn không vào, nên đã có một trận rất tốt”.

Các tuyển thủ Việt Nam đã có ngày thi đấu thuyết phục dù để rôi chiến thắng phút bù giờ cuối cùng.

Theo HLV từng 3 lần vô địch V.League, mấu chốt của trận đấu nằm ở sự thay đổi của ông Miura:

“Là HLV mà cứ cứng nhắc, trận nào cũng đòi phải đua sức hay ăn người ta như hôm đá với Thái Lan thì thua. Nhưng hôm nay, cách chơi của ĐTVN là hợp lý, chấp nhận cửa dưới, đá thấp để chờ thời cơ. Mà xem cách đội tuyển của mình chơi tối nay, cũng mềm mại đấy chứ. Thực lòng là tôi khen ông Miura đấy”.

Ông Lê Thụy Hải đánh giá người hay nhất trận là thủ môn Nguyên Mạnh, chơi rất tập trung và phản xạ tốt trong nhiều pha cứu thua.

“Hai biên, Thanh Hiền với Xuân Thành thì vẫn vậy, nhưng Đinh Tiến Thành chơi hay hơn hẳn mọi khi. Mọi khi đá kém lắm. Tiến Duy lần đầu được xếp đá trận quan trọng nhưng cũng tròn vai”.

Việc để thua quả phạt đền khi trận đấu chỉ còn vài tích tắc nữa là kết thúc thì ông Hải “lơ” lại chỉ cảm thấy hơi tiếc, chứ không có gì phải day dứt cả. “Đấy là chuyện xảy ra thường ngày trong bóng đá, khi bạn có cơ hội, bạn không tận dụng được thì bạn thua thôi”.

Thật sự quá đáng tiếc với pha bóng hỏng ăn của Mạc Hồng Quân

Và ông lý giải:

“Công Vinh lẽ ra hoàn toàn có thể ăn bàn khi đối mặt thủ môn Iraq, nhưng cũng phải thông cảm, vì cầu thủ mình “pin” chỉ có thế thôi, đua mấy chục mét thì làm gì còn sức mà dứt điểm khó. Có tiếc thì là tiếc cho quả của Mạc Hồng Quân kia kìa, xử lý rất bình tĩnh, quặt được bóng rồi, trống trải rồi, nhưng cái chân trái thì kém quá.”

“ĐTVN đá hay, nhưng cũng phải sòng phẳng nhìn nhận là Iraq hôm nay đá không sắc, chiến thuật sai lầm. Họ cứ nghĩ nhồi bóng bổng vào là ăn được ta, nên hậu vệ biên không chịu dâng cao, cứ qua nửa sân là tạt. Mà tạt thì vào đầu đỏ hết. Các tiền vệ của họ cũng không chịu lấp vào trung lộ, nên bóng phá ra toàn mình đón được. Càng về sau họ càng nôn nóng, thì độ chính xác càng kém đi”.

Theo HLV Lê Thụy Hải, nếu tuyển Việt Nam tỉnh táo hơn thì giữ được chiến thắng. “Lúc đấy khen nhau sướng hơn. Dù sao cũng chờ xem ông Miura làm trận gặp Thái Lan thế nào đã, lúc ấy chúng ta lại bàn tiếp!”, cựu HLV B.Bình Dương kết lại.