HLV Miura buồn vì cầu thủ Việt Nam tỏ ra nóng vội trước Thái Lan

HLV Miura không khỏi thất vọng sau trận thua của Việt Nam trước Thái Lan - Ảnh: Tuấn Cường “Tôi đã yêu cầu cầu thủ đá ngắn, ít chạm. Nhưng sau khi bị thủng lưới, họ đã nôn nóng và hay chuyền dài”, HLV Miura tỏ ra buồn bã sau thất bại của ĐT Việt Nam trước Thái Lan.

Dù được thi đấu trên sân Mỹ Đình dưới sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà nhưng đáng tiếc, các học trò của HLV Toshiya Miura đã phải nhận thất bại 0-3 trước Thái Lan. Một lần nữa, chiến lược gia Nhật Bản phải ngậm ngùi nếm trái đắng dưới tay người Thái, hay cụ thể hơn là HLV Kiatisak Senamuang.

Ông thầy sinh năm 1963 bước vào phòng họp báo với nét mặt buồn bã: “Trước hết tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của CĐV cũng như các bạn đã tới sân Mỹ Đình. Nhưng thực sự tôi cảm thấy thất vọng khi đội tuyển của chúng ta thất bại”.
Lý giải cho trận thua đau trước Thái Lan, HLV Miura giãi bày: “Trong trận đấu với Iraq, tôi yêu cầu học trò đá bóng dài, thỉnh thoảng có những đường chuyền vượt tuyến. Nhưng ở trận gặp Thái Lan, tôi muốn họ đá ngắn, ít chạm. Thế nhưng sau khi phải nhận bàn thua đầu tiên, họ lại nôn nóng và hay chuyền dài”.
Sự nóng vội khiến cầu thủ Việt Nam không theo ý đồ của HLV Miura – Ảnh: Tuấn Cường
“Ở hiệp 1, đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt nhưng sang đến hiệp 2, khi phải nhận thêm bàn thua thì cầu thủ lại nóng vội. Trước đối thủ Thái Lan, chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu như các cầu thủ duy trì được tỷ số hòa ở 45 phút đầu tiên thì tinh thần các cầu thủ sẽ tốt hơn. Ở hiệp 2 tôi yêu cầu các cầu thủ di chuyển nhiều hơn, chơi quyết tâm hơn nhưng chúng ta lại để thủng lưới”.
Liên quan đến vấn đề chuyên môn, HLV Miura cho rằng cách tiếp cận trận đấu của ĐT Việt Nam là không sai. Ngoài ra, ông thầy Nhật Bản cũng bảo vệ quan điểm sử dụng Mạc Hồng Quân đá chính.
“Cậu ấy không tận dụng tốt cơ hội nhưng cách Hồng Quân chơi trên sân, di chuyển, hỗ trợ đồng đội là tốt. Bằng chứng là ở hiệp 2, chúng ta thi đấu không tốt khi Mạc Hồng Quân không còn có mặt trên sân. Khi không có bóng, cậu ấy thường di chuyển và theo sát tiền vệ số 6 (Sarach Yooyen – PV)”.
Khép lại cuộc họp báo, HLV Miura chia sẻ về tương lai bóng đá Việt Nam: “Chúng ta cần một thời gian dài nữa để bóng đá Việt Nam phát triển như Thái Lan. Thực sự Thai Premier League có chất lượng hơn V.League. Giải đấu đó có 18 đội với sự cạnh tranh hơn. Tôi không chắc là bao lâu nữa, bóng đá Việt Nam mới mạnh như Thái Lan”.