HLV Miura không gọi Văn Thắng, các tuyển thủ quốc gia tiếc nuối

HLV Miura không gọi Văn Thắng, các tuyển thủ quốc gia tiếc nuốiRất nhiều tuyển thủ quốc gia đã tỏ ra sự tiếc nuối dành cho Vua phá lưới nội Lê Văn Thắng trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 hôm qua (2/9).16 pha lập công tại V-League 2015 cho tới thời điểm này đã đưa Văn Thắng trở thành cầu thủ nội có số bàn thắng nhiều nhất một mùa giải V-League trong lịch sử, vượt qua kỷ lục cũ 13 bàn của Lê Công Vinh lập được hồi năm 2013. Thành tích cá nhân ấy càng ấn tượng hơn khi Văn Thắng chỉ thi đấu cho một đội bóng đang vật lộn trụ hạng là XSKT Cần Thơ.

Dù vậy, huấn luyện viên Toshiya Miura vẫn kiên quyết nói không với Văn Thắng trongđợt tập trung đội tuyển quốc gia lần này. Sự vắng mặt của Văn Thắng đã để lại nỗi tiếc nuối lớn với các tuyển thủ quốc gia.

Tân binh Hoàng Đình Tùng – người còn kém Văn Thắng 2 bàn trong danh sách Vua phá lưới bộc bạch: “Em đã từng mong rằng lần này, em được tập trung và em mong Văn Thắng cũng được gọi. Nếu Thắng không được gọi tập trung, đó là điều rất đáng tiếc. Thời gian vừa qua, Thắng ở một đội không hề mạnh mà vẫn ghi bàn đều đặn. Đó là một nội lực mà không phải cầu thủ nào cũng có được.

Em đồng cảm với Thắng. Huấn luyện viên nào tập trung cầu thủ cũng căn cứ theo thành tích và phong độ. Văn Thắng là người xứng đáng nhận được những điều đó. Bạn ấy có đủ hết mọi thứ: đã thi đấu đủ các trận, phong độ rất tốt, vẫn ghi bàn đều đặn. Em nghĩ nếu Văn Thắng lên tuyển, đó là điều hoàn toàn xứng đáng.”

Đồng quan điểm với Đình Tùng, Mai Tiến Thành cũng cho rằng: “Văn Thắng đang là cầu thủ nội có số bàn thắng cao nhất. Thành cảm thấy tiếc khi Thắng không được gọi lên tuyển. Thế nhưng mình cũng nghĩ huấn luyện viên Miura đã tính toán và có quyết định của riêng mình. Việc Văn Thắng có hợp với chiến thuật của huấn luyện viên Miura hay không thì Thành không thể đánh giá được.”

Đánh giá về năng lực chuyên môn của Văn Thắng, Mạc Hồng Quân nhận xét: “Văn Thắng là cầu thủ rất khỏe, chạy chỗ nhiều và rất có duyên ghi bàn. Mỗi người nhận xét một cách khác nhau về việc Văn Thắng có hợp với chiến thuật của huấn luyện viên Miura hay không. Nhưng là cầu thủ, chúng em vẫn luôn phải nỗ lực để đáp ứng yêu cầu chiến thuật của thầy.”

Cơ hội trong năm 2015 của Văn Thắng vẫn chưa khép lại. Nếu thể hiện tốt trong thời gian tới, Thắng vẫn có cơ hội lên tuyển vào tháng Mười khi tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đón Thái Lan và Iraq tại Mỹ Đình.