Keven Nguyễn ký hợp đồng với Hải Phòng, có cơ hội khoác áo U19 Việt Nam

Keven Nguyễn chính thức ký hợp đồng với Hải Phòng.Sau khi kết thúc 3 tuần thử việc thì cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn được chính thức ký hợp đồng thi đấu cho CLB bóng đá Hải Phòng.

Vào hồi tháng 8 vừa qua, cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn tại Mỹ đã bày tỏ nguyện vọng được cống hiến cho U19 Việt Nam cũng như đóng góp tài năng cho quê hương. Tuy nhiên, các HLV không thể ưu tiên “1 bước lên tuyển” cho Keven Nguyễn bởi anh chưa thi đấu cho CLB chuyên nghiệp nào. Vì vậy cách duy nhất để cầu thủ sinh ra tại xứ cờ hoa này được gọi vào U19 Việt Nam là phải thể hiện được tài năng của mình.

Trong 3 tuần vừa qua, Keven Nguyễn đã được HLV Trương Việt Hoàng thử việc ở CLB Hải Phòng. Sau nhiều buổi tập cũng như thi đấu thì cựu tiền vệ Thể Công đã tỏ ra hài lòng với tài năng của Keven Nguyễn. Được biết, cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn đã chính thức ký hợp đòng 3 năm với đội bóng đá cảng. Như vậy V-League mùa giải tới sẽ đón chào thêm 1 cầu thủ gốc Việt sau các trường hợp của Mạc Hồng Quân, Michal Nguyễn, Đặng Văn Robert…

Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn năm nay mới 18 tuổi có thể hình lý tưởng và được đánh giá khá cao ở vị trí tiền vệ trung tâm. Dù chỉ tham gia các giải bóng đá các trường trung học ở Mỹ nhưng Keven Nguyễn vẫn đủ khả năng tỏa sáng ở môi trường bóng đá Việt Nam. Mùa giải tới anh sẽ được trải nghiệm các trận đấu tại V-League2016.

Với việc được Hải Phòng ký hợp đồng chính thức có nghĩa tài năng của Keven Nguyễn đã phần nào được khẳng định. Vì vậy không ít NHM đang kỳ vọng cầu thủ Việt kiều này sẽ được gọi lên đội U19 Việt Nam để chuẩn bị tham dự vòng loại U19 châu Á tại Myanmar. Tuy nhiên bất lợi cho Keven Nguyễn là anh có quá ít thời gian bởi chỉ còn đúng 1 tuần nữa là thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường thi đấu. Dù vậy thì tất cả đều đang mong chiến lược gia người Khánh Hòa mở lòng với tân binh của Hải Phòng để NHM sớm được chứng kiến tài năng của anh.