Lê Tấn Tài: Niềm hy vọng của B.BD

Tấn Tài đang trở lại vô cùng mạnh mẽ Sau thời gian dài mỏi mòn trên băng ghế dự bị, tiền vệ Lê Tấn Tài đã trở lại mạnh mẽ và trở thành “buồng phổi” nơi tuyến giữa B.BD. Đó sẽ là đòn bẩy cho đội bóng đất Thủ trong giai đoạn quyết định đến ngôi vương ở mùa này.

Tấn Tài đang trở lại vô cùng mạnh mẽ

Tấn Tài từng giữ kỷ lục của bóng đá Việt Nam khi đang đá ở giải hạng Nhì đã được gọi lên khoác áo ĐT Việt Nam năm 2004. Trên bình diện các ĐTQG, Tấn Tài là mắt xích vô cùng quan trọng và anh luôn được các HLV xem là không thể thiếu trong bất cứ sơ đồ nào. Nhưng ở cấp CLB, Tấn Tài lại rất lận đận. Anh có nhiều năm “chìm nổi” cùng bóng đá Khánh Hòa rồi bị đưa ra Hải Phòng theo hợp đồng chuyển giao cuối năm 2012. Ở đội bóng đất Cảng, Tấn Tài phải làm quen với việc không có mặt trong đội hình chính. Anh bảo rằng không có hứng thú thi đấu khi không nhận được sự tin tưởng. Thế nên, gần như cả giai đoạn lượt đi mùa giải 2014, Tấn Tài phải làm bạn với băng ghế dự bị. Thời điểm đó, tiền vệ được xem là “đá bóng không biết mệt” này cho biết muốn giải nghệ về quê kinh doanh bởi những căng thẳng về tâm lý.
Rất may, khi biết Tấn Tài mắc kẹt ở Hải Phòng, B.BD đã nhảy vào cuộc và chuộc bản hợp đồng của anh. Về đất Thủ, Tấn Tài có ngay chức vô địch V-League 2014 nhưng ngày nhận cúp, tiền vệ có tiếng là thẳng tính này đã chia sẻ anh chưa đóng góp được nhiều cho B.BD nên xem đó chỉ là bước đệm cho chặng đường phía trước.
Tấn Tài muốn đền đáp công ơn B.BD đã “giải cứu” mình nên suốt quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2015, anh thường xuyên tự tập luyện thêm để hoàn thiện bản thân. Tiền vệ này hy vọng được ra sân thi đấu nhiều để bù đắp quãng thời gian chật vật ở mùa 2014 và quan trọng nhất là có nhiều đóng góp cho B.BD. Quả thực với giới chuyên môn, Tấn Tài là trường hợp đặc biệt với nguồn năng lượng vô tận trên sân cỏ, lối sinh hoạt lành mạnh và nói như Quả bóng vàng 2014 Phạm Thành Lương thì “bất cứ ông bầu nào cũng muốn sở hữu anh ấy”. Thế nhưng cái vận đen phải sắm vai dự bị từ mùa 2014 đã “lan” sang năm nay khi anh không được các HLV ở đất Thủ trọng dụng. Đến khi bước vào giai đoạn cuối mùa này, Tấn Tài mới được ra sân nhiều hơn. Hỏi Tấn Tài có tự ái không thì tiền vệ người Khánh Hòa trả lời thẳng thắn: “Tôi nhận lương của B.BD nên phải phục vụ đội bóng chứ không quan tâm tới các vấn đề khác”.
Tấn Tài là vậy, luôn bộc trực và không bao giờ né tránh. Với tính cách chân chất và chuyên môn có thừa, Tấn Tài là cái tên được nhắc tới nhiều nhất ở đất Thủ trong chặng đường quyết định đến việc B.BD có bảo vệ được chức vô địch V-League hay không?!