Minh Phương muốn truyền bí kíp cho Tuấn Anh trước khi sang Nhật

Minh Phương có nhiều kinh nghiệm hữu ích cho Tuấn AnhCùng là tiền vệ được đánh giá cao về chuyên môn và NHM yêu mến, Minh Phương công khai mong muốn gặp Tuấn Anh để truyền chút kinh nghiệm cho cầu thủ đàn em.

“Tôi rất yêu mến Tuấn Anh bởi em là một cầu thủ trẻ tài năng. Tôi mong muốn được gặp Tuấn Anh một lần, để trò chuyện, để trao đổi và chia sẻ vài điều. Tôi tin rằng, nếu biết phân phối và tiết kiệm sức, Tuấn Anh sẽ là một tiền vệ cực hay trong tương lai”, Minh Phương đã nói như vậy và vẫn chờ ngày hội ngộ với Tuấn Anh.

Sau 17 năm thi đấu bóng đá đỉnh cao, Minh Phương đã chính thức từ giã sân cỏ để chuyển sang sự nghiệp huấn luyện. Trong suốt thời gian thi đấu, Minh Phương giành tất cả những thành công mà một cầu thủ có thể mơ ước, với 4 chức vô địch V.League với 3 đội bóng khác nhau, vô địch AFF Suzuki Cup và giành cả danh hiệu Quả bóng Vàng. Đáng tự hào hơn, Minh Phương chính là đội trưởng của ĐT Việt Nam thời kỳ thành công nhất và được HLV Riedl gọi là Đội trưởng của mọi đội trưởng.

Với kỹ thuật cơ bản cực tốt, Minh Phương luôn chơi bóng với tất cả niềm cảm hứng và tạo cảm xúc cho khán giả. Mọi đồng đội, tất cả các nhà chuyên môn đều khẳng định rằng, ưu điểm lớn nhất của Minh Phương là “biết phân phối và tiết kiệm sức cho những tình huống quyết định”. Trong mọi tình huống, Minh Phương luôn chọn giải pháp nhẹ nhàng nhất, tinh tế nhất và tiết kiệm sức nhất. Đây cũng chính là ưu điểm nổi trội nhất của Minh Phương mà các cầu thủ trẻ hiện nay cần học hỏi.


Minh Phương là cầu thủ thành công nhất trong lịch sử V.League

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam kể từ thế hệ vàng, có 3 tiền vệ được khán giả nhắc nhiều là Hồng Sơn, Minh Phương và Tuấn Anh. Nếu tiền vệ tài hoa của Thể Công và ĐT Việt Nam nổi trội ở khả năng đột phá, qua người và ghi bàn thì Minh Phương lại mạnh ở những tình huống kiến tạo cho đồng đội lập công, kỹ thuật sút phạt tuyệt vời và cả khả năng điều tiết nhịp độ.

Tuấn Anh lại sở hữu nền tảng kỹ thuật tuyệt vời, với lối chơi thông minh và là tác giả của những đường bóng đầy chất xám, những bàn thắng rất đẹp. So với 2 cầu thủ tiền bối, Tuấn Anh có lợi thế hơn cả vì được sống và tập luyện trong điều kiện tốt nhất đồng thời cũng được biết đến sớm hơn.