Miura nói gì sau làn sóng chỉ trích từ dư luận?

Miura nói gì sau làn sóng chỉ trích từ dư luận? Sau trận chung kết Cúp QG 2015 diễn ra cuối tuần này, HLV Toshiya Miura sẽ công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 gặp ĐT Iraq (8/10) và ĐT Thái Lan (13/10).Sau 1 trận thắng và 1 trận thua, ĐT Việt Nam đang thất thế trong việc giành quyền đi tiếp, thế nên 2 trận đấu sắp tới có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chúng ta.

Hôm qua, HLV Miura đã cho biết: “Hai trận đấu tới rất quan trọng, nếu kết quả khả quan chúng ta có thể tính đến việc lọt vào vòng loại cuối của World Cup 2018. Còn nếu ko thì vẫn còn mục tiêu vào VCK Asian Cup 2019. Danh sách của đội tuyển sẽ không có nhiều xáo trộn so với lần tập trung hồi tháng 9 vừa qua, nhưng rất có thể tôi sẽ có một vài bổ sung”.

Bàn về vấn đề áp lực khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Miura thẳng thắn nói: “Khi mới tới Việt Nam, tôi không hiểu ngôn ngữ và không đọc báo tiếng Việt để biết những đánh giá từ bên ngoài. Áp lực với tôi không phải từ bên ngoài mà chính từ bên trong con người tôi và chưa bao giờ tôi ngại điều đó. Có những trận đội nhà thắng, tất nhiên tôi vui.

Nhưng nếu thua, thì tôi cũng như các cầu thủ đều rất buồn. Đây là công việc thú vị và tôi không hiểu vì sao báo nào cũng hỏi tôi ‘ông có áp lực không?’. Nghề nào cũng có áp lực mà thôi!”.