Ngày 26/10, Quế Ngọc Hải làm việc với SHB Đà Nẵng về việc đền bù

Ngọc Hải đến thăm Anh Khoa. Ảnh: Internet.Đầu tháng 10, Trần Anh Khoa được đưa sang Singapore để phẫu thuật gối sau pha va chạm với Quế Ngọc Hải. SHB Đà Nẵng thông báo viện phí của Anh Khoa là 800 triệu đồng và có thể tiếp tục tăng.Quế Ngọc Hải là người lo lắng nhất. Theo án phạt của VFF, anh phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị của Anh Khoa. 800 triệu đồng dĩ nhiên vượt quá khả năng của Ngọc Hải, bởi cầu thủ này vẫn đang trong thời gian phục vụ cho Sông Lam Nghệ An nên chưa có phí lót tay. Lương hàng tháng của Ngọc Hải cũng chỉ là 12 triệu đồng/tháng, nghĩa là nếu trả dần bằng tiền lương thì anh phải mất hơn 5 năm mới trả đủ.

Trong khi đó, đội bóng chủ quản SLNA cũng chẳng giàu có gì. Hàng năm, SLNA chỉ nhận được 30 tỷ đồng tài trợ từ ngân hàng Bắc Á, số tiền vừa để nuôi đội 1 đá V-League vừa trang trải chi phí đào tạo trẻ. Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh thừa nhận CLB không tìm được nguồn kinh phí nào để giúp Ngọc Hải đền bù khoản tiền 800 triệu đồng đó.

Do vậy, ngày 26/10 tới, Quế Ngọc Hải và lãnh đạo SLNA sẽ vào làm việc với SHB Đà Nẵng để tìm hướng giải quyết vấn đề này một cách hợp tình hợp lý nhất.