Người trong cuộc nói gì về bảo hiểm đôi chân

HLV Phan Thanh Hùng hoàn toàn ủng hộ việc mua bảo hiểm cho cầu thủ. Ảnh: Internet.Từ mùa giải tới, VPF sẽ cùng VFF phối hợp với các đối tác bảo hiểm nghiên cứu và thực hiện việc mua bảo hiểm cho các cầu thủ thi đấu tại V-League và Giải hạng Nhất.Phó chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “VPF đã chọn được công ty bảo hiểm cho các cầu thủ và đang đàm phán để sớm ký kết hợp đồng. Chúng tôi sẽ cân nhắc các gói bảo hiểm sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của từng câu lạc bộ. Trước mắt, chúng tôi ưu tiên bảo hiểm cho đôi chân các cầu thủ vì đây là bộ phận dễ dính chấn thương nhất trong quá trình thi đấu.”

Phó Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc đồng tình: “CLB cần có trách nhiệm với cầu thủ và cầu thủ cũng cần có trách nhiệm với chính mình. Việc mua bảo hiểm là vô cùng quan trọng, bởi nếu ốm đau hoặc chấn thương khi thi đấu thì bảo hiểm sẽ giải quyết được vấn đề tài chính lúc chữa trị. Tất nhiên, CLB sẽ chọn gói bảo hiểm phù hợp cho cầu thủ tuỳ vào túi tiền của mình.”

HLV Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng cũng ủng hộ bảo hiểm đôi chân: “Tôi hoàn toàn hoan nghênh việc mua bảo hiểm cho cầu thủ. Tôi cũng tin rằng các cầu thủ sẽ đồng ý với đề xuất này, vì bảo hiểm sẽ giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính nếu không may dính chấn thương. Chẳng hạn như Anh Khoa của SHB Đà Nẵng phải tốn đến hơn 800 triệu đồng chữa trị chấn thương, nếu không có bảo hiểm sẽ rất lao đao.”

Tiền vệ Phạm Nguyên Sa (SHB Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi từng bị chấn thương và phải phẫu thuật tốn đến 400 triệu đồng của SHB Đà Nẵng. Thế nên, nếu mua bảo hiểm mà cầu thủ dính chấn thương thì cầu thủ và CLB chủ quản sẽ không phải tốn một số tiền lớn như vậy, bởi đã có bảo hiểm chi trả phần nào. Một khi có bảo hiểm, chúng tôi sẽ yên tâm thi đấu và cống hiến hơn.”