Nhiều CLB trong nước hỏi mua cầu thủ HAGL

Nhiều CLB trong nước hỏi mua cầu thủ HAGLSau khi V.League 2015 kết thúc, những cầu thủ thuộc lứa đàn anh ở đội bóng phố núi sẽ hết hạn hợp đồng với HAGL và trở thành cầu thủ tự do.

Ở mùa giải vừa qua, đội bóng của bầu Đức có màn bứt tốc ở 5 vòng đấu cuối, qua đó giành tấm vé trụ hạng lại V.League 2016. Những người góp công lớn trong thành tích này là HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, cùng các trụ cột được giữ lại từ mùa trước như Hoàng Thiên, Văn Long, Út Cường, Trần Vũ…Sau khi V.League 2015 kết thúc, nhiều đội bóng trong nước quan tâm đến lứa cầu thủ trụ cột của HAGL. Điều này khá dễ hiểu, bởi họ là những nhân tố chất lượng được bầu Đức tin tưởng giữ lại dìu dắt lứa U19 trong suốt 1 năm qua.

Trong khi HAGL chưa kịp gia hạn hợp đồng với các công thần, có 2-3 đội bóng trong nước đang nhiệt tình chào đón hậu vệ Bùi Văn Long, tiền vệ Võ Út Cường, Bùi Trần Vũ và tiền đạo Hoàng Thiên.

CLB đầu tiên quan đoán chiêu mộ cầu thủ HAGL là SHB Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn nhanh chóng chi số tiền lót tay 3 tỷ đồng để có được chữ ký của Hoàng Thiên – người mang băng đội trưởng HAGL ở giai đoạn cuối V.League 2015.

Nhiều CLB trong nước hỏi mua cầu thủ HAGL
Võ Út Cường (trái) đang được 2 CLB ở V.League chào đón.

Ngoài trường hợp của Hoàng Thiên, một trụ cột khác của HAGL chia sẻ: “Tôi nhận được lời mời từ 2 đội bóng V.League. Họ rất nhiệt tình. Tuy nhiên trong tuần này, lãnh đạo HAGL nói sẽ cân nhắc việc gia hạn hợp đồng với các trụ cột. Nên vào lúc này, tôi chưa thể nói trước được điều gì về tương lai”.

Mặc dù vậy, đa số cầu thủ HAGL kể trên đều đã lập gia đình và ổn định cuộc sống tại phố núi. Họ phần nào muốn gắn bó, cống hiến với đội bóng quê hương để được ở gần chăm sóc gia đình.

“Dù lời mời từ các CLB khác hấp dẫn thế nào, tôi vẫn ưu tiên ở lại Gia Lai thi đấu”, một trụ cột của HAGL khẳng định.

Nhiều CLB trong nước hỏi mua cầu thủ HAGL
Hậu vệ Bùi Văn Long là một trong những trụ cột giúp HAGL chơi thăng hoa ở giai đoạn cuối V.League 2015. Anh cũng nhận được lời mời chuyển nhượng từ 2 đội bóng.