Nhìn Abass, lo cho Anh Khoa

Nhìn Abass, lo cho Anh KhoaNếu ở trường hợp Thanh Hào làm đứt dây chằng cổ chân Abass, CLB B.Bình Dương và Hà Nội T&T đều lo chữa trị càng sớm càng tốt cho tiền đạo người Senegal thì SHB Đà Nẵng có vẻ chưa quan tâm hết mức đến cầu thủ Anh Khoa.Sau hơn 3 giờ phẫu thuật cấp cứu vào rạng sáng 27-9, các bác sĩ Bệnh viện Pháp Việt (TP HCM) đã thông báo cho CLB B.Bình Dương rằng tình trạng chấn thương của tiền đạo Abass đã tạm ổn. Sắp tới, B.Bình Dương sẽ hỗ trợ Abass sang Singapore tập trị liệu phục hồi để trong 5-6 tháng, cầu thủ này có thể trở lại sân cỏ.

Ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao bóng đá Bình Dương (chủ quản đội bóng), cho biết: “Trước mắt, CLB sẽ tiến hành điều trị phục hồi từng bước, hy vọng 5 tháng nữa cậu ấy có thể trở lại sân cỏ.” Ông Chóng cũng khẳng định toàn bộ viện phí của Abass sẽ do CLB B.Bình Dương lo, còn việc Ban Kỷ luật VFF có bắt Thanh Hào đền bù hay không sẽ tính sau.

Ngay trong buổi tối xảy ra sự việc cầu thủ Thanh Hào phạm lỗi khiến Abass nhập viện, lãnh đạo CLB Hà Nội T&T cùng hậu vệ người Đồng Tháp đã di chuyển từ Bình Dương tới TP HCM để thăm hỏi chân sút người Senegal. Chủ tịch Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết đội bóng sẵn sàng hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa trị cho Abass với mong muốn cầu thủ của B.Bình Dương bình phục càng sớm càng tốt. Thiện chí của Hà Nội T&T đã được B.Bình Dương ghi nhận.

Nhìn cách ứng xử đầy sốt sắng của phía B.Bình Dương với cầu thủ nhà không may gặp chấn thương trên sân cỏ cộng thêm cách giải quyết êm đẹp của phía Hà Nội T&T, nhiều người cảm thấy chạnh lòng cho Trần Anh Khoa, một nạn nhân khác của bóng đá bạo lực. Đã 2 tuần kể từ ngày bị Quế Ngọc Hải (SLNA) vào bóng nguy hiểm dẫn đến một loạt chấn thương cực nặng, phải đối mặt với nguy cơ giải nghệ sớm nhưng Anh Khoa vẫn chưa rõ khi nào có thể được đưa sang Singapore chữa trị.

Ngày 26-9, sau khi gia đình Anh Khoa thông báo đã nhận được bản kết luận gửi về từ Singapore, chúng tôi đặt câu hỏi về việc khi nào cầu thủ trẻ này sẽ được sang Singapore mổ gối thì ông Trần Thanh, cha của Khoa, buồn rầu cho biết: Chưa nghe CLB nói gì. Khi chúng tôi liên hệ, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết khi nào có kết luận cuối cùng về chấn thương của Anh Khoa, CLB mới công khai với truyền thông.

Điều gây thắc mắc là bác sĩ Nguyễn Nguyên Tuấn, người phụ trách y tế ở CLB SHB Đà Nẵng, đã nhận được email từ Singapore cách đây 3 ngày nhưng mới chỉ báo cho Anh Khoa, còn những bên liên quan như lãnh đạo CLB và phía cầu thủ chịu trách nhiệm lo chi phí chữa trị là Quế Ngọc Hải đều khẳng định chưa nhận được thư của bác sĩ này. Đến hôm qua, 27-9, chân của Anh Khoa đã hết sưng và cầu thủ này có thể di chuyển bằng nạng chứ không cần phải dìu. Mọi sinh hoạt thông thường Khoa có thể tự mình làm được. Tuy nhiên, nhiều người lo cho sự nghiệp của Anh Khoa bởi càng để lâu, việc phẫu thuật và hồi phục hậu phẫu sẽ càng khó khăn.

Thanh Hào chỉ bị treo giò 2 trận

Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết 2 trường hợp phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Thanh Hào hoàn toàn khác nhau nên án phạt cũng sẽ khác.“Cơ bản nhất là vị trí phạm lỗi, một cầu thủ vào bóng từ phía trước trong khi cầu thủ kia lại vào bóng từ phía sau. Một người phi vào còn người kia lại xoạc bóng. Ngoài ra, trường hợp của Thanh Hào phạm lỗi với Abass cũng cần phải xem xét ở góc độ pha vào bóng đó là vô tình hay cố ý. Theo nguyên tắc giải, với việc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp thì Thanh Hào sẽ phải treo giò 2 trận ở sân chơi Cúp Quốc gia.” – Ông Hường cho biết.