NHM muốn Huỳnh Đức và Hồng Sơn thay thế HLV Miura

NHM muốn Huỳnh Đức và Hồng Sơn thay thế HLV Miura Sau khi xuất hiện nhiều tin đồn HLV Toshiya Miura đã nói lời chia tay ĐTQG Việt Nam, nhiều người hâm mộ đề cử hai huyền thoại của bóng đá Việt Nam: Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hồng Sơn lên thay ghế nóng của vị chiến lược gia người Nhật.Từ khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, áp lực mà ông Toshiya Miura phải nhận là cực lớn. Ngay cả khi giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi, ông vẫn chịu chỉ trích với lối chơi phòng ngự tiêu cực hay không tin dùng lứa U19 của Công Phượng, Tuấn Anh.

Không lâu sau thất bại thảm hại 0-3 của ĐT Việt Nam trước đại kình địch Thái Lan ngay tại Mỹ Đình, ông Miura đã nói lời chia tay:

“Xin lỗi mọi người. Mọi chuyện quá đau đớn, Thái Lan là một đội tuyển mạnh và trận đấu hôm qua, chúng ta đã yếu hơn họ. Đội tuyển thua nhưng người hâm mộ đã không quay lưng lại với chúng tôi. Cảm ơn các bạn. Có lẽ tôi sẽ không còn huấn luyện các bạn một lần nào nữa, nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tạm biệt.”

Trên Fanpage Bóng Đá, những người tiếc nuối cho HLV Miura thật sự ít ỏi. Phần đông đều muốn vị HLV người Nhật ra đi và không quên gửi lời cám ơn đến ông Miura.

Một bạn có tên Hào Song Phi chia sẻ:

“Thật ra ai chả muốn đội tuyển chơi đẹp, bách chiến bách thắng và ông ấy cũng vậy nhưng năng lực có hạn, ông đã làm hết sức mình thì không có gì phải buồn cả. Cảm ơn ông rất nhiều, chúc ông thành công trong cuộc sống. Còn đội tuyển thì trăm sự nhờ bầu Đức thôi!”

Bạn MrDuan thì cho rằng:

“Cái thua nhất của ông là kkhông tiếp tục dìu dắt và xây dựng lối chơi đẹp của lứa U19 2013_2014 đang được lòng tin và sự cuồng nhiệt trong lòng người hâm mộ. Một kết thúc thật buồn, xin được cảm ơn ông vì những cố gắng cho bóng đá Việt. Chúc ông có thật nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp mới!”

Một người hâm mộ có tên Nguyễn Thành mạnh dạn đề cử 2 cái tên thay chiếc ghế nóng của HLV Miura, đó là hai huyền thoại của bóng đá Việt Nam: Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hồng Sơn.