Sang Nhật, Công Phượng sẽ đá chính?

Sang Nhật, Công Phượng sẽ đá chính? Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL đang sắp trở thành cầu thủ thứ hai của Việt Nam được ra sân thi đấu tại giải J-League 2 của Nhật Bản, sau tiền đạo Lê Công Vinh.Từ cuối năm 2014, CLB Mito Hollyhock đã dành sự quan tâm đặc biệt đến tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Suốt thời gian dài họ đưa ra lời đề nghị chuyển nhượng Công Phượng nhưng phía HA.GL vẫn chưa đồng ý. Bên cạnh các điều khoản về tài chính thì đội bóng phố Núi muốn sự đảm bảo chắc chắn về tương lai của tiền đạo này. Sở dĩ HA.GL chưa vội đồng ý vì phía Mito Hollyhock chưa khẳng định chắc chắn là sẽ sử dụng tiền đạo người Nghệ An trong các trận đấu chính thức.

Mãi đến tháng 9 vừa qua, đội bóng Nhật Bản mới đi đến quyết định về việc không “bỏ rơi” Công Phượng trong các trận đấu chính thức tại giải J-League 2. “Phía Mito Hollyhock đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng và họ nói rằng, với chuyên môn đã được khẳng định thì việc tiền đạo này được đá chính trong màu áo Mito Hollyhock là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, họ cũng nói với chúng tôi rằng Công Phượng cần duy trì nền tảng thể lực tốt để bắt kịp với giáo án cũng như tốc độ của các trận đấu tại giải J-League 2”, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HA.GL, cho biết.

Công Phượng trong những lần đối đầu với U23 Nhật Bản mới đây

Liên quan đến chuyến đi Nhật Bản vào ngày 29/10 tới của Công Phượng, phía HA.GL nói rằng, 4 ngày ở xứ sở hoa anh đào sắp tới là để anh làm quen với điều kiện ăn ở, sinh hoạt tại Mito Hollyhock. “Phía Mito Hollyhock mời chúng tôi sang để tham quan cơ sở vật chất cũng như điều kiện ăn ở tại đây và từ đó chúng tôi sẽ có những đề xuất về việc Phượng sẽ được bố trí ở riêng hay cùng với các thành viên trong đội bóng. Rồi sau đó, Phượng sẽ về Việt Nam chuẩn bị thể lực, phong độ để sau đó quay lại Nhật Bản sinh hoạt, tập luyện với Mito Hollyhock”, ông Nguyễn Tấn Anh tiết lộ.

Bên cạnh đó, ông Tấn Anh cũng nói rằng Mito Hollyhock sẽ tạo mọi điều kiện tối đa cho Công Phượng khi thi đấu tại đây và trong trường hợp anh được triệu tập vào ĐT U23, ĐT Việt Nam thì Mito Hollyhock sẽ tạo điều kiện để Phượng về nước thi đấu. Vì thế, Phượng sẽ hoàn toàn yên tâm mỗi khi anh được gọi tập trung đội tuyển.