Tân TGĐ VPF: “Trước tiên cần làm sạch các giải đấu”

Ông Cao Văn Chóng (phải) tin tưởng chất lượng các giải đấu sẽ được nâng cao. Ảnh: Đình Viên.Sau khi được HĐQT VPF giao chức Tổng giám đốc, ôngCao Văn Chóng khẳng định sẽ nỗ lực đưa các giải đấu tại Việt Nam lên tầm cao mới.Theo ông, việc trước tiên là cần “làm sạch” các giải đấu: “Tôi nghĩ cái cần làm ngay là tạo sân chơi sòng phẳng, công bằng. Những mùa giải qua, dù không có bằng chứng những vẫn có nhiều nghi ngờ về chuyện tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giải đấu. Do đó, các đội bóng phải thật sự trong sạch và thi đấu hết sức mình mới mong thu hút được khán giả. Khán giả đông thì chất lượng giải đấu mới nâng cao.”

“Một vấn đề khác là cơ sở vật chất. Không phải CLB nào cũng có điều kiện như nhau, nhưng chúng ta phải từng bước hoàn thiện những tiêu chí của AFC. Sắp tới, VPF sẽ tổ chức sang Hàn Quốc học hỏi giải K-League để rút tỉa những điều hay ở nền bóng đá phát triển này. Nếu có thể thì áp dụng ngay còn không thì dần dần cải thiện.”

Ông Chóng cũng cho rằng các CLB chưa coi trọng việc kinh doanh: “Tài chính là vấn đề lớn, phải có người biết làm nghề marketing và biết kiếm tiền. Giám đốc kinh doanh vì thế có vai trò rất quan trọng, nhưng các CLB của ta thậm chí còn chưa có bộ phận kiếm tiền. Mình có sản phẩm rồi thì phải có người đi bán mới hy vọng có doanh thu chứ không nhà tài trợ nào tự tìm đến mình cả.”

Ông Chóng đã có hơn 10 năm làm bóng đá nên hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn của bóng đá Việt Nam hiện tại. Ông tin tưởng với sự đồng lòng của VPF, các giải đấu tại Việt Nam sẽ cải thiện được chất lượng và vươn lên tầm cao mới trong thời gian tới.