Thua muối mặt trước Sanna Khánh Hòa: Becamex Bình Dương… nhớ ông Hải “lơ”

B.Bình Dương không còn chiếm được ngôi vị số một ở V-League khi ông Hải "lơ" rời đội bóng. Ảnh Đình Viên.Trận thua muối mặt trước tân binh V-League là Sanna Khánh Hòa trên sân Gò Đậu, khiến người yêu mến Becamex Bình Dương nhớ đến ông thầy giàu cá tính Lê Thụy Hải.

Trắng tay trước đội bóng bị đánh giá thấp hơn là Sanna Khánh Hòa trên sân Gò Đậu. Rất nhiều CĐV Bình Dương cho rằng, nếu còn ông Hải trong ca-bin chắc mọi chuyện đã khác. Bởi ông Hải sẽ tìm nhiều cách khác để xuyên thủng lưới đội khách, chứ không chơi kiểu đâm đầu vào bức tường mà Sanna Khánh Hòa đã bố trí sẵn.Bào chữa cho thất bại 1-2 của ĐKVĐ B.Bình Dương ngay trên sân nhà trước Sanna Khánh Hòa, GĐKT Mai Đức Chung cho rằng, đội khách phòng ngự quá tiêu cực, bên cạnh đó cầu thủ Khánh Hòa chơi bóng khá rát, liên tục có những pha phạm lỗi trên mức cần thiết với cầu thủ B.Bình Dương.

Việc các cầu thủ B.Bình Dương mải mê dâng cao tìm kiếm bàn thắng, tạo khoảng trống phía sau, rồi sau đó sập bẫy “hồi mã thương” của Sanna Khánh Hòa cũng là minh chứng rõ ràng nhất.

Những luận chứng mà ông Chung bào chữa cho thất bại của B.Bình Dương quả không sai. Tuy nhiên, cũng xuất phát với đội hình chính nhưng có lẽ Trọng Hoàng, Tăng Tuấn, Tiến Thành, Anh Đức, Abass,… dưới thời HLV Lê Thụy Hải “sắc” và tinh quái hơn nhiều ở thời điểm hiện tại của B.Bình Dương.

Thiếu vắng duy nhất trong đội hình của B.Bình Dương trong trận đấu gặp Sanna Khánh Hòa là tiền vệ tổ chức lối chơi Moses.Nhưng bù lại, đội nhà được chơi hơn người gần 10 phút cuối trận, nên việc trắng tay trên sân nhà là điều khó chấp nhận với B.Bình Dương.

Thất bại 1-2 trước Sanna Khánh Hòa trên sân Gò Đậu khiến NHM Bình Dương nhớ ông Hải "lơ" hơn bao giờ hết. Ảnh Đình Viên.
Thất bại 1-2 trước Sanna Khánh Hòa trên sân Gò Đậu khiến NHM Bình Dương nhớ ông Hải “lơ” hơn bao giờ hết. Ảnh Đình Viên.

Như vậy, kể từ khi chia tay HLV Lê Thụy Hải, Becamex Bình Dương đã để thua liên tiếp hai trận trên sân nhà. Với thực trạng hiện nay, HLV Ngô Quang Trường (SLNA) cho rằng đội chủ sân Gò Đậu chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo vệ ngôi vương:

“B.Bình Dương luôn là đội bóng mạnh ở V-League, tuy nhiên nếu gặp đội bóng nào có lối chơi thiên hẳn về phòng ngự phản công họ sẽ rất khó đá. Hai trận thua trước Sanna Khánh Hòa (lượt đi và về) cho thấy rõ điều đó. Ở vòng đấu 14, SLNA đã chủ động chơi phòng ngự phản công nhằm có điểm trên sân Gò Đậu. Mục đích của chúng tôi đã làm được, khi chúng tôi có bàn thắng trước.

Phải khẳng định rằng B.Bình Dương là đội bóng có nguồn nhân sự tốt nhất ở V-League. Thế nhưng, bất kỳ đội bóng nào cũng vậy, càng nhiều “ngôi sao” thì càng khó đá. Nhất là khi V-League bước vào giai đoạn quyết định, những cái tên như Thanh Hóa, Hà Nội T&T đã trở lại, họ sẽ là đối thủ trực tiếp tranh ngôi vương với B.Bình Dương.”

Với 4 điểm sau ba trận đấu gần đây không phải là điều gì quá tồi tệ đối với B.Bình Dương lúc này. Tuy nhiên, việc chỉ có được 1 điểm sau hai trận gần đây nhất trên sân nhà Gò Đậu sẽ là rất khó để làm hài lòng NHM bóng đá đất Thủ.

Dưới triều đại ông Lê Thụy Hải, B.Bình Dương có những chiến thắng như chẻ tre, đặc biệt là giai đoạn một với 11 trận liên tiếp bất bại trong đó duy nhất 1 trận hòa (1-1) trước Thanh Hóa.

B.Bình Dương bắt đầu xuất hiện những khó khăn dưới "triều đại" Ông Mai Đức Chung - Hai trận gần đây nhất trên sân nhà họ chỉ có 1 điểm. Ảnh: Đình Viên.
B.Bình Dương bắt đầu xuất hiện những khó khăn dưới “triều đại” Ông Mai Đức Chung – Hai trận gần đây nhất trên sân nhà họ chỉ có 1 điểm. Ảnh: Đình Viên.

Có lẽ, việc B.Bình Dương đánh mất ngôi đầu hay việc thua muối mặt trước một tân binh V-League như Sanna Khánh Hòa khiến người ta nhớ nhiều đến ông Hải “lơ”, một ông thầy giàu chuyên môn và cá tính.

Đánh giá về sức mạnh của B.Bình Dương thời hậu HLV Lê Thụy Hải, chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng: “Bất kỳ đội bóng nào có sự thay tướng cũng tạo ra những thay đổi nhất định, bởi mỗi người có một triết lý bóng đá khác nhau. Tuy B.BD có những cầu thủ giỏi, nhưng không phải ai cũng thích nghi nhanh với người mới.

Đó là tôi chưa nói tới chuyện một đội bóng nhiều ngôi sao, lại có những “ông trời” con trong đội hình. Bóng đá Việt Nam nó cũng phước tạp lắm! Không phải cứ nắm đội mạnh là chiến thắng đâu.”