Trung vệ Hà Lan xin nhập quốc tịch Việt Nam

Trung vệ Hà Lan Danny van Bakel xin nhập quốc tịch Việt NamDanny van Bakel – ngoại binh của CLB Thanh Hóa đang hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam trước thềm mùa giải 2016.Trung vệ Danny van Bakel trưởng thành từ lò đào tạo của CLB PSV Eindhoven (Hà Lan). Anh sang thi đấu tại Việt Nam năm 2011 và đã khoác áo 3 câu lạc bộ ở V-League (Bình Dương, Đồng Nai và hiện giờ là Thanh Hóa).

Ở mùa giải 2015 vừa kết thúc, Danny van Bakel góp công không nhỏ giúp Thanh Hóagiành huy chương đồng tại V-League. Để ghi nhận đóng góp của ngoại binh, CLB Thanh Hóa đã tạo điều kiện cho trung vệ người Hà Lan xin nhập tịch để trở thành công dân Việt Nam, trước khi mùa giải 2016 khởi tranh.

“Tôi cùng bà xã đang trở về Hà Lan hoàn tất giấy tờ, thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi đã có vợ, con trai và những người bạn tốt ở dải đất hình chữ S. Tôi coi Việt Nam như quê hương và mong việc nhập tịch sẽ suôn sẻ,” Danny van Bakel cho biết.

Bên cạnh điều kiện cần là đã có 5 năm sinh sống, làm việc tại Việt Nam, trung vệ sinh năm 1983 còn có vợ là người Việt. Bà xã của Bakel chính là nữ DJ nổi tiếng Myno (tên thật Nguyễn Thị Ngọc My). Điều này khiến việc nhập tịch của Bakel trở nên khá thuận lợi.

Theo quy định của VFF, mỗi đội bóng dự V-League chỉ được sử dụng 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch trên sân. Nếu Bakel có quốc tịch Việt Nam trước thềm mùa giải 2016, Thanh Hóa sẽ thực hiện ý đồ chơi 3 “Tây” ở mùa giải mới.