Trưởng đoàn CLB HAGL không tiếc nuối khi U21 Gia Lai bị loại

Trưởng đoàn CLB HAGL không tiếc nuối khi U21 Gia Lai bị loại Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh không cảm thấy nuối tiếc khi U21 Gia Lai bị loại sớm ở VCK U21 Quốc gia, ông cho rằng các cầu thủ trẻ U21 Gia Lai sẽ trưởng thành hơn sau giải đấu này.U21 Gia Lai đã chính thức bị loại khỏi VCK U21 báo Thanh niên cúp CLEAR MEN khi chỉ có 2 điểm sau ba lượt trận, nhưng điều đó không làm trưởng đoàn HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh cảm thấy buồn lòng.

Trả lời phỏng vấn sau trận U21 Gia Lai 1-1 U21 An Giang, trưởng đoàn HAGL khẳng định:

“Các em đã thể hiện đúng triết lý đá phối hợp nhóm nhỏ, chú trọng kiểm soát bóng của CLB. U21 Gia Lai bị loại, tôi không cảm thấy tiếc vì nhìn chung qua giải đấu này các em cũng đã có cơ hội trưởng thành hơn.

Dĩ nhiên có đôi lúc sẽ thất bại vì kinh nghiệm thi đấu hay vì thể lực không đảm bảo. Trong khi hầu như đội nào gặp HAGL cũng đá phòng ngự – phản công. Thêm nữa là giải này U21 Gia Lai không có được tiền đạo sắc bén. Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thì thua là quy luật tất yếu của bóng đá.

Tuy nhiên, lối chơi từ trên xuống của HAGL luôn là lấy tấn công, nền tảng kĩ thuật làm trọng tâm. Ở giải U21 Quốc tế sắp tới, dù có gặp đội mạnh như thế nào thì chúng tôi vẫn sẽ tấn công. Kết quả gặt hái được ở hiện tại có thể chưa cao nhưng tương lai hi vọng sẽ khác”.

U21 Gia Lai bị loại từ vòng bảng thực tế không gây ra quá nhiều ngạc nhiên cho người hâm mộ bởi lực lượng chính của đội bóng phố Núi sẽ chỉ ra quân ở giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên diễn ra sau đây 1 tháng nữa. Khi ấy, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, hợp cùng những ngôi sao được phát hiện tại giải U21 Quốc gia sẽ có cơ hội thi thố tài năng, bảo vệ ngôi vô địch giành được 1 năm trước ở Cần Thơ.

Minh Vương, Đông Triều là hai gương mặt sáng nhất của U21 Gia Lai ở vòng bảng. Nhiều khả năng, đây sẽ là 2 cái tên được triệu tập lên đội U21 Việt Nam Báo Thanh Niên.