Tuyển Việt Nam có thể bị phạt nặng vì CĐV đốt pháo sáng

Tuyển Việt Nam có thể bị phạt nặng vì CĐV đốt pháo sáng Mặc dù đã được FIFA cảnh báo nhưng tình trạng đốt pháo vẫn xuất hiện trên một góc khán đài SVĐ Mỹ Đình ở trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) từng gửi lời cảnh báo tới Việt Nam cũng như các nước thành viên, nếu CĐV đốt pháo sáng trên khán đài, ĐT Việt Nam sẽ phải nhận hình thức kỷ luật cấm thi đấu trên sân nhà và phải chuyển sang đá ở một sân trung lập có thể không có khán giả.

Mới đây, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 trận đấu giữa chủ nhà Malaysia- Saudi Arabia diễn ra vào ngày 8/9 phải tạm hoãn ở phút 87 vì để CĐV quá khích đốt pháo sáng, gây rối trên khán đài.

Chính vì điều này, LĐBĐ Malaysia đã bị phạt tới 180.000 ringgit (hơn 900 triệu đồng), khiến ĐT Malaysia sau đó còn bị xử thua 0-3 và phải thi đấu trận tiếp theo trên sân nhà không có khán giả.

Trước tình hình đó, VFF đã tìm kiếm những phương án tốt nhất, đồng thời kêu gọi người hâm mộ hợp tác để không phải nhận những án phạt đáng tiếc. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã kêu gọi các CĐV hợp tác khi đến cổ vũ cho ĐT Việt Nam, không đốt pháo sáng tại bất kỳ khu vực nào trong phạm vi SVĐQG Mỹ Đình.

Tuy nhiên, trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tối 13/10, một nhóm các CĐV chủ nhà vẫn cố ý sử dụng pháo sáng, bất chấp lời cảnh báo từ BTC sân. Hành động này thậm chí tiếp diễn nhiều lần (thời điểm đầu trận và giữa hiệp 2).

Trước đây, ở nhiều trận cầu chính thức cũng như giao hữu của ĐTQG trên sân Mỹ Đình, tình trạng đốt pháo sáng sau khi đội nhà ghi bàn, hoặc để thủng lưới, đã xuất hiện rất nhiều khiến lực lượng cứu hỏa rất vất vả để dập tắt và khiến trận đấu bị ảnh hưởng.

Nếu FIFA quyết tâm làm đến cùng tình trạng xuất hiện pháo sáng trên khán đài, rất có thể bóng đá Việt Nam sẽ bị xử phạt và để lại ấn tượng không đẹp trong mắt cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới.