Tuyển Việt Nam đá giao hữu với Philippines vào đầu tháng 10

Tuyển Việt Nam đá giao hữu với Philippines vào đầu tháng 10 Theo thông tin từ VFF, để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 với Iraq và Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ có trận đá giao hữu với Philippines vào tháng 10 tới.Ở loạt trận đầu tháng 9 vừa qua, ĐT Việt Nam chỉ có vỏn vẹn vài ngày tập trung và không có trận giao hữu nào mà bước vào thi đấu chính thức với Đài Loan (Trung Quốc). Vì thế, màn trình diễn của các cầu thủ trên sân khách là không được như ý dù đoàn quân của HLV Miura đã có chiến thắng 2-1.

Tuy vậy, mọi chuyện sẽ không lặp lại ở loạt trận tháng 10 tới. Theo thông tin từ VFF, để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 với Iraq và Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ được tập trung từ ngày 24 tháng 9 tại Hà Nội.

Đặc biệt là sau đó toàn đội sẽ có trận giao hữu với Philippines tại Manila theo lời mời từ phía bạn. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 10. Đây thật sự là một trận đấu bổ ích cho ĐT Việt Nam bởi Philippines đang có phong độ tốt ở vòng loại World Cup 2018 khi đã có 6 điểm sau 3 trận.

Thêm vào đó, đội bóng này liên tục được bổ sung những cầu thủ có gốc Philippines đang thi đấu ở Châu Âu, thậm chí có cả những cầu thủ vừa tham dự các trận đấu ở Europa League.

Rõ ràng, việc được cọ xát với Philippines là cơ hội tốt để các cầu thủ của ĐT Việt Nam cọ xát và rà soát lực lượng trước khi bước vào hai trận quyết chiến gặp Iraq vào ngày 8/10 và gặp Thái Lan ngày 13/10.

Trước đó, ĐT Philippines cũng đã có ý định mời ĐT Việt Nam đá giao hữu vào ngày 3 tháng 9 nhưng do thời gian gấp gáp, VFF đã từ chối.