U19 Việt Nam bị đối xử đầy khó hiểu sau chiến thắng

U19 Việt Nam bị đối xử đầy khó hiểu sau chiến thắng Nhiều CĐV Việt Nam tỏ ra không hài lòng với trận thắng 2-0 của U19 Việt Nam trước U19 Đông Timor. Niềm vui chiến thắng của U19 Việt Nam đã bị ảnh hưởng đáng kể vì những hành động này.
Mặc dù gặp phải không ít khó khăn, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có trận ra quân đạt mục tiêu tại giải U19 Đông Nam Á.U19 Việt Nam vừa giành trọn 3 điểm, các trụ cột được dưỡng sức, không bị chấn thương. Đây là điều rất đáng mừng vì chỉ 2 ngày nữa, chúng ta phải gặp đối thủ rất khó chơi U19 Malaysia. Tuy nhiên, một bộ phận người hâm mộ lại tỏ ra không đón nhận chiến thắng trước Đông Timor. Theo các CĐV này U19 Việt Nam chưa xứng đáng được khen ngợi.

“Không biết đá mấy trận sau thế nào chứ thấy trận gặp Đông Timor sao thấy chẳng ra hồn gì cả. Vậy mà HLV nói lứa này còn hay hơn cả lứa U19 năm trước, chắc hơi nổ chút. Cầu mong vượt qua vòng bảng”, một CĐV nhận xét.

Ý kiến của bạn Nguyễn Văn Giào:

“Lứa năm nay thấy không có gì đặc biệt, chuyền thì sai địa chỉ nhiều. Hậu vệ đỡ bóng ra cả mét cho người ta lấy bóng. Không dám cầm bóng, chỉ chuyền sân nhà rồi phát đại lên mất bóng”.

Những so sánh giữa U19 Việt Nam năm nay với lứa Công Phượng tất nhiên không thể tránh khỏi.

“U19 năm nay có thể hình mà đá không đột biến. Không nguy hiểm bằng năm ngoái! Kiểu này dự là không vào nổi bán kết”, bạn Châu bình luận.
Độc giả Trung Kiên nhận định: “Đá chậm và không đột biến, không triển khai, thấy như thiếu kỹ thuật, đá với đội mạnh thì như thế nào?”.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ còn nhiều điều phải làm để mang lại danh hiệu cho U19 Việt Nam

Một CĐV khác tỏ ra khá bức xúc:

“Quan trọng đá sao để người hâm mộ nước nhà cảm thấy thích thú và phấn khích về lối đá của các em như lứa U19 năm ngoái. Chứ đá theo phong cách của quý vị thì bóng đá Việt trở về vạch xuất phát như xưa thôi!”.

Bên cạnh các ý kiến chỉ trích, cũng có nhiều CĐV đã đứng lên bảo vệ thầy trò Hoàng Tuấn Anh. Dù sao U19 Việt Nam hiện tại mới chỉ tập trung được hơn một tháng, vẫn còn nhiều điều cần cải thiện.

“Các em được triệu tập vào tuyển chứng tỏ các em có trình độ, có khả năng và các em cần thời gian để chứng minh nó. Tôi nghĩ các bạn nên động viên, khích lệ để các em ngày càng thi đấu tốt hơn chứ đừng cái kiểu nhìn mặt bắt hình dong làm ảnh hưởng tới tâm lí. U19 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… được người ta đưa lên quá cao. Đừng để lứa trẻ kế thừa này lại phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực và rồi đánh mất chính mình”, độc giả có nickname T3 chia sẻ.

Anh Đỗ Trường Văn thì cho rằng chiến thắng 2-0 là trong tính toán của HLV Hoàng Anh Tuấn:

“Đá trận đầu mà tung hết sức ra, rồi lộ cả chiến thuật và sở trường của từng cầu thủ thì chỉ có mà về nước sớm các fan ạ.

Nhớ bóng chuyền trẻ Thái Lan sang thi đấu VTV Cup 2015 đấy. Hết vòng bảng họ đứng thứ 4. Rồi họ cho các đội đứng thứ nhất, nhì, ba thua hết và giành cúp về đấy thôi”.

Dù là chỉ trích hay ủng hộ thì hàng loạt ý kiến trái chiều chỉ ra một thực tế rằng các CĐV vẫn rất quan tâm đến đội tuyển. Nếu như thầy trò Hoàng Anh Tuấn có thể chứng minh được năng lực của mình, họ sẽ giành được trọn vẹn tình yêu của người hâm mộ.