Văn Quyết: Các đội bóng V-League cần học HLV Toshiya Miura

Văn Quyết hiện là cầu thủ tấn công có trình độ cao nhất của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Internet.Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã lên tiếng bảo vệ triết lý của huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đồng thời khẳng định các đội bóng của Việt Nam cần học hỏi phong cách của ông thầy Nhật Bản.Tuyển Việt Nam sẽ bước vào hai trận gặp Iraq và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 trong sự nghi ngờ từ người hâm mộ. Dư âm của các trận đấu trước Thái Lan và Đài Loan vẫn còn rất mạnh mẽ. Bản thân Văn Quyết tỏ ra rất khó chịu trước những chỉ trích nhắm vào huấn luyện viên trưởng.

Anh khẳng định: “Trận gặp Thái Lan là một trận sân khách cực kỳ khó khăn. Như mọi người đã biết, toàn đội đã rất cố gắng để hoàn thành mục tiêu giữ sạch lưới và giành điểm số cao nhất. Nhưng bọn em đã không may mắn.

Còn trước Đài Loan, mọi người có thể đánh giá đấy không phải một đối thủ mạnh. Nhưng thực chất, họ là đội bóng có thể hình và thể lực rất tốt. Họ có những cầu thủ thi đấu ở giải vô địch châu Á. Bản thân chúng tôi đã mở băng và xem xét rất kỹ về Đài Loan.

Mọi người phải biết rằng so với Đài Loan và Hong Kong, trình độ của đội tuyển Việt Nam không chêch lệch nhiều. Điều quan trọng nhất ở trận đấu đó là chúng ta đã giành chiến thắng và có được 3 điểm.”

Số 10 của đội tuyển cũng khẳng định triết lý của ông Miura là đúng đắn: “Chuyện cầu thủ tấn công phải tham gia phòng ngự là việc rất tốt. Các đội bóng V-League cũng cần học hỏi tư duy ấy của huấn luyện viên Miura. Mình cũng không nên rạch ròi các vị trí tấn công và phòng ngự. Bản thân trung vệ cũng có thể tấn công còn tiền đạo cũng có thể phòng ngự.

V-League đang dựa quá nhiều vào ngoại binh còn đội tuyển Việt Nam phải dựa vào tập thể mạnh. Quyết rất hài lòng với những giáo án chiến thuật của huấn luyện viên Miura. Bóng đá có thắng có thua nhưng quan trọng là cách anh em thể hiện tinh thần của mình.”

Đình Tùng (số 2) là một trong những đối thủ cạnh tranh vị trí của Văn Quyết. Họ cùng có 13 bàn tại V-League. Ảnh: Internet.
Đình Tùng (số 2) là một trong những đối thủ cạnh tranh vị trí của Văn Quyết. Họ cùng có 13 bàn tại V-League. Ảnh: Internet.

Đánh giá về cơ hội của tuyển Việt Nam trước đối thủ mạnh Iraq, Văn Quyết vẫn tự tin:“Mọi người đều biết Iraq là một đối thủ rất mạnh của vùng Trung Đông. Bản thân các tuyển thủ Việt Nam, sau một thời gian đá V-League, cũng vẫn khá mệt mỏi. Nhưng đây là chuyện danh dự của quốc gia. Với quỹ thời gian không nhiều trong đợt tập trung lần này, toàn đội sẽ cố gắng tập luyện để đạt kết quả tốt nhất trong trận đấu với Iraq trên sân nhà. Cơ hội vẫn luôn mở ra cho đội tuyển Việt Nam.”

Cá nhân Văn Quyết (13 bàn) cũng phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh vị trí trên hàng công khi Vua phá lưới nội V-League Lê Văn Thắng (16 bàn) và Đình Tùng (13 bàn) đồng loạt có mặt trên tuyển. Số 10 của đội tuyển tuyên bố: “Bản thân Quyết cũng ghi đâu có ít bàn. Nhưng điều đó không bao giờ là yếu tố quan trọng. Điều quan trọng là phải duy trì phong độ tốt từ câu lạc bộ lên tới tuyển quốc gia. Còn Văn Thắng hay Đình Tùng có phong độ tốt mà được huấn luyện viên nhìn nhận và phát huy cho đội cũng là điều tốt thôi. Là cầu thủ chuyên nghiệp, mình phải chấp nhận cuộc cạnh tranh lành mạnh ấy.