Vì sao Thanh Hào thoát được án phạt tiền tỷ?

Vì sao Thanh Hào thoát được án phạt tiền tỷ? Sau khi xem xét kĩ lưỡng, ban kỉ luật của VFF đã quyết định không đưa ra bất kì án phạt nào với trung vệ Thanh Hào của Hà Nội T&T. Đây được cho là một quyết định hợp tình hợp lý của VFF.
Chỉ một ngày sau pha phạm lỗi của Thanh Hào khiến tiền đạo Abass gãy chân trong trận chung kết Cúp QG giữa Hà Nội T&T và Bình Dương, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định đối với trường hợp này.

Theo đó, trái với những dự đoán về một án phạt nặng, Thanh Hào đã không phải nhận bất kỳ hình phạt nào từ phía Ban kỷ luật VFF.

Được biết, sau khi xem xét kỹ lại băng ghi hình trong ngày hôm nay 27/9, Ban trọng tài cho rằng Thanh Hào chỉ cố gắng chuồi bóng với mục đích lấy lại bóng từ chân đối phương và việc Abass chấn thương là ngoài ý muốn.

Abass đau đớn lên xe cứu thương

Chính bởi vậy mà Ban trọng tài đã quyết định không gửi bản đề nghị Ban kỷ luật xử phạt bổ sung. Theo nguyên tắc, chỉ khi Ban trọng tài cung cấp hồ sơ thì Ban kỷ luật mới từ đó ra phán quyết.

Với phán quyết này, chi phí chữa trị chấn thương của Abass sẽ hoàn toàn do phía CLB B.Bình Dương và cầu thủ người Senegal chi trả. Tuy vậy, đại diện CLB Hà Nội T&T cũng khẳng định sẵn sàng hỗ trợ một phần tiền cho Abass.

Sau khi có quyết định của các ban chuyên môn, lãnh đạo VFF và HLV trưởng Miura cũng thống nhất không loại Thanh Hào khỏi đội tuyển quốc gia Việt Nam như trường hợp của Quế Ngọc Hải.

Một lãnh đạo VFF cho biết: “Tính chất của từng pha vào bóng khác nhau. Trong trường hợp này, Thanh Hào được xác định là không có ác ý và pha vào bóng của anh cũng không phải bạo lực”.

Như vậy, cầu thủ người Bình Định vẫn tiếp tục tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận gặp Iraq và Thái Lan.

Tiền đạo người Senegal mới trải qua một cuộc phẫu thuật, và trong ít ngày tới có thể anh sẽ được Bình Dương đưa sang Singapore để điều trị. Chi phí điều trị cho ca chấn thương này ước tính khoảng 35.000 USD.