Việc Hà Nội đi tiếp ở AFC Cup 2019 sẽ ảnh hưởng tới ĐT Việt Nam

Tối 7/8, CLB Hà Nội hoàn tất ‘hat-trick’ chiến thắng trước Bình Dương sau thắng lợi 1-0 ở trận chung kết lượt về AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á. 

Với thắng lợi này, Hà Nội sẽ lọt vào tới bán kết liên khu vực gặp đội bóng đến từ Turkmenistan, Altyn Asyr FC. Theo lịch thi đấu, Hà Nội sẽ đá trận lượt đi trên sân nhà vào ngày 20/8 và trận lượt về sẽ diễn ra trên sân khách ngày 27/8.

ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ khi CLB Hà Nội đi tiếp ở AFC Cup 20 hình ảnh
Việc Hà Nội đi tiếp ở AFC Cup 2019 sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới ĐT Việt Nam

Và điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của ĐT Việt Nam. Bởi sau khi vòng 22 V-League kết thúc vào ngày 25/8, các cầu thủ sẽ lên tuyển tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Và chắc chắn các cầu thủ Hà Nội sẽ không thể tập trung đúng hẹn do phải thực hiện nghĩa vụ cho CLB.

Do phải đá trận lượt về bán kết liên khu vực AFC Cup vào ngày 27/8 tại Turkmenistan, chuyện này đồng nghĩa nhanh nhất cũng phải tới ngày 29/8, Quang Hải cùng các đồng đội mới có thể xuất hiện trên tuyển.

Việc phải thi đấu liên tục có thể sẽ khiến họ có thể không có được điểm rơi phong độ tốt nhất. Chưa kể các cầu thủ Hà Nội sẽ có nguy cơ gặp thêm những chấn thương không mong muốn khi thi đấu ở AFC Cup. Và điều này chắc chắn sẽ là vấn đề khiến thầy Park đau đầu trong những ngày tới.