VPF tính mời trọng tài ngoại về bắt ở giai đoạn nước rút V-League

VPF tính mời trọng tài ngoại về bắt ở giai đoạn nước rút V-League Những sự cố liên quan đến công tác trọng tài ở vòng 9 V-League khiến dư luận rất bức xúc đòi hỏi phải có giải pháp nhằm vực dậy lòng tin và đảm bảo an toàn cho giải đấu.

Những giải pháp tức thời đã được thực hiện. Một số trọng tài đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ sau sai sót về chuyên môn. Và chắc chắn một điều, VFF, BTC giải và Hội đồng trọng tài QG sẽ có những rút kinh nghiệm với các “vua sân cỏ”.

Trọng tài đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của giải đấu. Nếu các trọng tài hoàn thành tốt vai trò của mình, điều đó sẽ góp phần rất lớn để giải đấu về đích an toàn. Thế nhưng, những sai sót về chuyên môn có thể ảnh hưởng đến hình ảnh, giá trị của giải đấu. Đây là điều không mong muốn trong bối cảnh bóng đá nước nhà đang gặp nhiều khó khăn.

VPF tính đến phương án trọng tài ngoại ở V-League

Vì thế, bên cạnh việc rút kinh nghiệm cho đội ngũ cầm còi, BTC giải đã tính đến việc mời trọng tài ngoại tham gia điều hành giải đấu trong giai đoạn nước rút sắp tới. Đây không phải là vấn đề mới đối với bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, chúng ta từng nhiều lần mời các trọng tài Nhật Bản, Thái Lan tham gia điều hành những trận cầu nhạy cảm ở V-League. Nhờ mối quan hệ thân thiết với các đối tác Nhật Bản, Thái Lan nên VFF có thể dễ dàng mời các trọng tài ngoại với chi phí chấp nhận được.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC giải cho biết:

“Chúng tôi đã có phương án mời trọng tài ngoại khi cần thiết. Việc này có thể diễn ra ở giai đoạn 2 của mùa giải khi có những trận cầu quyết định đến số phận các đội bóng. Việc các trọng tài ngoại điều hành V-League trước đây cũng được dư luận và đặc biệt là đội bóng rất ủng hộ”.