Tân HLV Sarri từng gọi Juventus là “quân trộm cắp”

Chia tay Chelsea chỉ sau một năm gắn bó với những thành công nhất định, từ vị trí thứ ba Premier League đến chức vô địch Europa League, Maurizio Sarri hồi hương trở về Ý để dẫn dắt Juventus thay thế đồng nghiệp Max Allegri đã ra đi.

Tân HLV Sarri từng gọi Juventus là “quân trộm cắp”

Chuyện các cầu thủ và HLV đầu quân cho những CLB đối thủ của nhau, thậm chí đại kình địch không đội trời chung, vốn chẳng phải chuyện hiếm gặp ở Italia.

Tuy nhiên, Sarri tới giờ vẫn phải hứng chịu ít nhiều phản ứng tiêu cực như một kẻ phản bội, đặc biệt từ phía các CĐV Napoli, đội bóng cũ từng được chính tay ông xây dựng mạnh mẽ để cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch với Juventus ở đấu trường quốc nội Serie A.

Thậm chí, ngay cả người Juventus cũng bày tỏ nỗi thất vọng với quyết định bổ nhiệm thuyền trưởng này của CLB thành Turin. Cụ thể đó là vị cựu chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli khi ông nhắc lại cho đội bóng cũ Bà Đầm Già nhớ rằng họ từng bị chính Sarri sỉ nhục là “quân trộm cắp”.

“Tôi nhớ rất rõ những gì Sarri từng xúc phạm Juventus trong quá khứ, quả thật là một điều không may khi lại có trí nhớ tốt như vậy. Ông ta đã vô cớ gọi chúng tôi là ‘quân trộm cắp’ và đó là điều không thể chấp nhận được.”

“Tôi không phủ nhận Sarri là một HLV tài năng và giàu tính chiến thuật, nhưng tôi nghĩ vấn đề cốt yếu nằm ở tính cách và con người của ông ấy. Juventus cần phải hết sức thận trọng với Sarri ngay từ những trận đấu đầu tiên.”